Gia Lai: Sắm được trâu, sao lại tiếc tiền mua cày?

Thứ năm - 31/03/2016 04:41
Theo đó, vào ngày 29/2 vừa qua, ông Trần Xuân Quang – Chủ tịch UBND TP Pleiku (Gia Lai) ký văn bản số 290/UBND-VP vận động nhân dân sống ở hai bên đường 17-3 tự thực hiện việc xây dựng vỉa hè trước nhà mình.
Tác giả: Ngọc Linh - Báo Nông Nghiệp - 31/03/2016Đường 17-3 đã thông nhưng hè chưa thoáng.

 

Hàng trăm hộ dân chưa kịp vui mừng vì sau nhiều tháng ngày chờ đợi, dự án nâng cấp, mở rộng đường 17-3 (đường vào sân bay Pleiku) đã cơ bản hoàn thành thì chính quyền lại ra một văn bản khiến ai cũng có cảm giác hụt hẫng.
 

Theo đó, vào ngày 29/2 vừa qua, ông Trần Xuân Quang – Chủ tịch UBND TP Pleiku (Gia Lai) ký văn bản số 290/UBND-VP vận động nhân dân sống ở hai bên đường 17-3 tự thực hiện việc xây dựng vỉa hè trước nhà mình.
 

Văn bản nêu rõ, hạng mục dự án vỉa hè hai bên đường 17-3 đã được UBND tỉnh phê duyệt chỉ thực hiện san gạt nền đất theo cốt bó vỉa. Để đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị trên tuyến đường này, UBND TP Pleiku đã giao 2 phường Thống Nhất và Đống Đa tổ chức họp dân để thông báo và vận động tự thực hiện việc xây dựng vỉa hè trước nhà mình theo cốt nền đã được san gạt.
 

Ngay sau khi nhận được thông báo trên, hơn 150 hộ dân sống ở hai bên đường 17-3 đã tỏ ra không đồng tình. Bởi theo họ, nếu để các hộ gia đình tự làm phần vỉa hè trước nhà mình thì sẽ mạnh ai nấy làm, khiến vỉa hè không đồng nhất, lôm nhôm, gây mất mỹ quan đô thị.
 

Theo ông Phạm Quang Vinh (sinh năm 1962, trú phường Thống Nhất), đây là con đường dẫn vào Cảng Hàng không Pleiku, cũng được coi là mặt tiền thành phố. Giờ đường đã thông cớ sao hè lại không được thoáng. Nếu không triển khai làm vỉa hè sớm, khi mùa mưa đến thế nào đất cũng trôi xuống lòng đường, gây ra cảnh nhếch nhác. 

Được biết, trước phản ánh của nhân dân, lãnh đạo 2 phường mà con đường đi qua đã ghi nhận để kiến nghị lên cấp trên nhằm tìm giải pháp hợp lý.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Nông Nghiệp tại đây:

http://nongnghiep.vn/sam-duoc-trau-sao-lai-tiec-tien-mua-cay-post160338.html

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây