Gia Lai: Sông Ba bốc mùi hôi thối, người dân An Khê bức bối

Thứ năm - 12/05/2016 09:52
Nguyên nhân khiến thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai ngập trong hôi thối có thể do các nhà máy xả thải trộm ra sông Ba.
Tác giả: Công Bắc - Báo VOV Tây Nguyên - 12/05/2016

Từ đêm 11 đến sáng 12/5, cả thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai ngập tràn mùi hôi thối. Người dân địa phương cho rằng, nguyên nhân có thể do các nhà máy xả thải trộm  ra sông Ba.
Hình ảnh ô nhiễm môi trường trên sông Ba do người dân cung cấp

 

Một số người dân tại thị xã An Khê cho biết, từ giữa đêm qua, đến sáng nay, sông Ba bốc mùi hôi thối nồng nặc, rất khó chịu. Trong khi cả ngày hôm qua, các đoàn ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri tại thị xã An Khê thì không khí ở đây vẫn bình thường.
 

Trước đó, tình trạng sông Ba bốc mùi hôi thối đã xảy ra gần như định kỳ, cứ khoảng 7-10 ngày/lần. Thị xã An Khê hiện có một số nhà máy lớn như: Nhà máy đường An Khê, Nhà máy tinh bột sắn, Nhà máy chế biến gỗ MDF… Người dân địa phương cho rằng, có sự xả thải trộm từ các nhà máy này.
Nhiều nhà máy được xây dựng bên sông Ba

 

Bà Đặng Thị Yến, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã An Khê xác nhận, từ khoảng 23 đến 24h đêm 11/5, trên sông Ba, đoạn chảy qua khu vực trung tâm thị xã, nhất là phường An Bình và Tây Sơn có mùi hôi khó chịu. Sáng 12/5, ngành chức năng địa phương đã tổ chức đoàn đi kiểm tra, xác định nguồn gây ô nhiễm.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo VOV tại đây:

http://vov.vn/tin-24h/song-ba-boc-mui-hoi-thoi-nguoi-dan-an-khe-buc-boi-509898.vov

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây