Gia Lai: Tên trộm "áo trắng" - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Tên trộm "áo trắng"

Thứ sáu - 22/01/2016 22:04 | Tin Gia Lai chia sẻ
Đang ngồi trên ghế nhà trường, nhưng Võ Duy Trường (1999, trú thôn Hòa Tín, TT Nhơn Hòa, H. Chư Pưh, Gia Lai) vẫn thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các huyện Chư Pưh, Chư Sê.
Tác giả: Minh Tân - Báo Công An TP. Đà Nẵng - 22/01/2016

Cụ thể, chiều 7-1, Trường một mình điều khiển xe máy đi từ H. Chư Pưh qua H. Chư Sê nhằm tìm xe máy của người dân để sơ hở thì lấy trộm. Sau một hồi loanh quanh, Trường chợt nhớ tới khu vực thác Phú Cường (thôn 1, xã Ia Pal, H. Chư Sê) thường có người đến đây tham quan nhưng chủ quan trong việc bảo quản xe máy. Khi đến nơi, thấy xe máy Sirius BKS 81B1-73.104 của anh Ngô Gia Bảo (1999, trú tổ 7, P. Ia Kring, TP Pleiku, Gia Lai) để không có người trông coi, Trường dùng vam phá khóa mở ổ điện. Sau đó, Trường dắt chiếc xe trộm được đi khoảng 500m rồi giấu ở khu vực vườn sắn tránh bị phát hiện. Ung dung nghĩ rằng hành vi của mình chưa bị bại lộ, Trường đưa chiếc xe mình đang đi gửi rồi quay lại đưa chiếc xe vừa trộm đi tiêu thụ. Tuy nhiên, khi Trường vừa trở lại dắt chiếc xe ra thì bị lực lượng CA phát hiện và mời về trụ sở làm việc.
 

Tại cơ quan CA, Cường khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của mình. Đồng thời, qua đấu tranh, ngoài việc thừa nhận vụ trộm xe máy ở thác Phú Cường, Trường khai nhận, trưa 27-12-2015, Trường còn thực hiện một vụ trộm xe máy tại thôn 3, xã Ia Pal. Cụ thể, 11 giờ 30 ngày 27-12-2015, Trường đi xe máy từ Chư Pưh đến Chư Sê, khi đi ngang qua một đám cưới ở thôn 3 (xã Ia Pal) thì phát hiện chiếc xe máy Exciter BKS 81P1-018.38 của anh Lưu Minh Khuê (1991, trú thôn 2, xã Ia Pal) dựng bên ngoài. Sau một hồi quan sát, thấy không có người trông coi, Trường giả vờ là người đến dự đám cưới rồi vào dùng vam phá khóa lấy trộm chiếc xe của anh Khuê. Trường để chiếc xe máy của mình lại gần đám cưới rồi chạy chiếc xe trộm được đến gửi ở Bệnh viện Đa khoa H. Chư Sê. Sau đó, Trường đón taxi quay lại khu vực đám cưới lấy chiếc xe máy của mình. Chiếc xe trộm được của anh Khuê, Trường đem lên TP Pleiku bán cho một người thanh niên được 22 triệu đồng.
Võ Duy Trường.

 

Ngoài 2 vụ trộm cắp xe máy trên, quá trình mở rộng điều tra, Trường khai nhận thêm, trong thời gian từ tháng 11 đến tháng 12-2015, y còn thực hiện 8 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn H. Chư Pưh. Với thủ đoạn lợi dụng sơ hở của người dân khi dựng xe ở chợ hoặc các đám cưới không có người trông giữ sẽ trộm. Sau đó, Trường lên các trang mạng xã hội, rao vặt để rao bán xe.
 

Kết quả định giá của Hội đồng định giá tài sản trong thi hành án hình sự H. Chư Sê xác định tổng giá trị 2 chiếc xe máy Trường trộm của anh Bảo và anh Khuê là 51,850 triệu đồng. Hiện CQĐT CAH Chư Sê đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Võ Duy Trường về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Đồng thời, tiến hành thu giữ 5 chiếc xe máy là tang vật của các vụ trộm mà Trường gây ra.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Công An TP. Đà Nẵng tại đây:

http://cadn.com.vn/news/61_143575_ten-tro-m-a-o-tra-ng-.aspx

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook