Gia Lai: Thân thế nữ giám đốc công ty "ma" lừa đảo trên 200 tỷ đồng - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Thân thế nữ giám đốc công ty "ma" lừa đảo trên 200 tỷ đồng

Thứ năm - 08/10/2015 21:20 | Tin Gia Lai chia sẻ
Bà Thu thành lập công ty Tâm Thành Phát Gia Lai với ngành nghề kinh doanh thuốc tân dược và trang thiết bị y tế. Nhưng, thực chất đó là “miếng mồi” để thực hiện hành vi lừa đảo.
> Gia Lai: Vụ "Nữ giám đốc chiếm dụng hàng trăm tỷ đồng" - Vẫn chiêu lừa lợi nhuận cao
> [Video] Gia Lai: Bắt nữ giám đốc chiếm đoạt 200 tỷ đồng
> Gia Lai: Bắt nữ giám đốc chiếm đoạt 200 tỉ đồng
> Gia Lai: Nữ giám đốc và chiêu lừa chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng


Ban đầu, để tạo vỏ bọc cho công ty “ma”, bà Thu vung tiền tạo bình phong chứng tỏ công ty ăn nên làm ra. Sau khi đã chiếm được lòng tin của các cổ đông, bà Thu đi nước cờ táo bạo, chuyển từ hình thức góp vốn nhỏ lẻ sang “khủng”. Không lâu sau bà cao chạy xa bay khiến nhiều cổ đông lâm cảnh tán gia bại sản.
 

Cú lừa ngoạn mục của nữ giám đốc “ma”
 

Thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, cơ quan này vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với nghi phạm Dương Thị Hoài Thu (SN 1980, ngụ số 2, đường Châu Văn Liêm, phường Ia Kring, TP. Pleiku, Gia Lai), giám đốc công tyTNHH MTV TNHH MTV DVTM và Dược phẩm Tâm Thành Phát Gia Lai để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 

Tính đến thời điểm hiện tại, có 22 nạn nhân trình báo bị bà Thu lừa đảo chiếm đoạt với số tiền trên 200 tỉ đồng.Công ty TNHH MTV DV TM và Dược phẩm Tân Thành Phát Gia Lai

 

Trước đó, vào ngày 31/3, có bốn nạn nhân tìm đến trụ sở Công an tỉnh Gia Lai gửi đơn tố cáo bà Dương thị Hoài Thu (giám đốc công ty TNHH MTV DVTM và Dược phẩm Tâm Thành Phát Gia Lai) lừa đảo chiếm đoạt với số tiền 26,2 tỉ.
 

Ngay sau đó, nhận thấy sự việc nghiêm trọng, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng vào cuộc điều tra xác minh sự việc. Theo kết quả điều tra ban đầu, công ty (TNHH MTV DVTM và Dược phẩm Tâm Thành Phát) với ngành nghề kinh doanh thuốc tân dược và trang thiết bị y tế do bà Thu làm giám đốc được thành lập vào tháng 1/2014.
 

Với thủ đoạn huy động vốn để xây dựng trụ sở, ban đầu bà Thu bung tiền ngụy tạo danh tiếng là một công ty ăn nên làm ra, doanh thu hàng tháng cao ngất ngưởng. Để tạo lòng tin cho các cổ đông góp vốn, bà Thu đi nước cờ "cao tay", trả lãi xuất hàng tháng đúng hẹn, kèm theo những chuyến du lịch, món quà có giá trị. Một khi thấy “con mồi” đã cắn câu, bà Thu tiếp tục tung chiêu đánh vào lòng tham của các cổ đông, huy động nguồn vốn lớn lợi nhuận cao.
 

Để thực hiện âm mưu chiếm đoạt tài sản, bà Thu lập các hợp đồng kinh tế khống, đồng thời xuất trình các hóa đơn giấy tờ ngụy tạo việc đối tác đang nợ tiền hàng tháng với số tiền “khủng”, nhằm qua mặt cổ đông. Một mặt, bà Thu tiến hành lập các thủ tục hợp thức hóa nguồn vay tạo cho mình vỏ bọc an toàn.
 

Từ tháng 7-9/2015, với thủ đoạn trên bà Thu dễ dàng qua mặt bốn cổ đông, chiếm đoạt số tiền hơn 26,2 tỉ.
 

Ngay sau khi xác minh, cơ quan công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam nghi phạm bà Thu để điều tra làm trõ hành vi lợi dụng tín nhiệm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 

Ngay sau khi bà Thu bị bắt, có thêm 18 cổ đông tham gia góp vốn đến cơ quan công an tỉnh, nộp đơn tố giác bà Thu lừa đảo chiếm đoạt của họ với số tiền 180 tỉ. Trong đó, người tham gia góp vốn cho bà Thu cao nhất 26 tỉ, người thấp nhất xấp xỉ 2 tỉ.
 

Ngoài ra, theo xác minh của cơ quan CSĐT, ngoài 22 nạn nhân trình báo còn có các nạn nhân khác ngoài tỉnh như: Kon Tum, Đà Nẵng, Quảng Nam, TP.HCM… tham gia góp vốn bằng hình thức chuyển khoản, số tiền hàng trăm tỉ đồng. Hiện tại cơ quan Công an tỉnh Gia Lai đang mở rộng điều tra, đồng thời thông báo những ai là nạn nhân trong vụ việc trên liên hệ với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc.
 

Tiết lộ thân thế nữ giám đốc “sộp”
 

Sáng 6/10, để tìm hiểu rõ về thân thế cũng như thủ đoạn lừa đạo ngoạn mục của nữ giám đốc công ty “ma” này, PV liên hệ với các nạn nhân ghi nhận thêm thông tin vụ việc.
 

Trò chuyện với PV anh Nguyễn Văn H. (chủ tiệm vàng K.P, TP. Pleiku) ngán ngẩm cho biết: “Thật sự bây giờ tôi cũng không biết phải giải quyết thế nào. Kỳ vọng, tin tưởng nên tôi không ngần ngại tham gia góp vốn cho bà Thu với số tiền 18 tỉ. Khi hay tin bà Thu bị cơ quan công an bắt về hành vi lừa đảo, tôi mới giật mình lo sợ. Mấy hôm nay, báo chí đưa tin, được biết ngoài tôi, còn nhiều nạn nhân khác bị bà thu lừa đảo chiếm đoạt với số tiền hàng trăm tỉ khiến tôi bất ngờ. Điều tôi không ngờ, là bà Thu quá gian xảo, ngụy tạo được một vỏ bọc chắc chắn trong thời gian dài không ai nghi ngờ gì”.
Chân dung nữ giám đốc công ty “ma”

 

“Ban đầu, mới thành lập công ty bà Thu tìm đến tôi ngỏ ý góp vốn ăn chia phần trăm. Bản thân tôi trước khi đi đến quyết định góp vốn, cũng trực tiếp tìm đến trụ sở công ty của bà Thu nắm tình hình. Nhìn cơ ngơi, hóa đơn chứng từ bà Thu khoe một vụ làm ăn doanh thu hàng trăm tỉ đồng, tôi không có nghi ngờ gì.
 

Điều đặc biệt sau lần góp vốn đầu tiên, bà Thu tiến hành chi trả % đúng hẹn, uy tín. Ngoài ra, bà Thu còn chơi “sộp”. Thưởng cho các cổ đông góp vốn những chuyến du lịch xa, món quà đắt tiền khiến tôi rất yên tâm. Nhưng giờ tôi mới hiểu, bà Thu đã lên sẵn âm mưu đi nước cờ cao tay, mà không ai mảy may nghi ngờ. Giờ hiểu ra chuyện đã quá muộn, “tiền mất, tật mang”. Tôi không biết xoay xở sao với số tiền vay mượn góp vốn làm ăn với bà Thu”, anh H. cho biết thêm.
 

Để tìm hiểu về thân thế của nữ giám đốc công ty “ma”, PV tìm đến trụ sở công ty, cũng là nơi ở của gia đình bà Thu ghi nhận thêm thông tin. Tuy nhiên, sau ngày bà Thu bị bắt, ngôi nhà khóa trái cửa.
 

Trò chuyện với PV, anh Hoàng Minh Ph. (người hàng xóm) cho biết: “Trước khi thành lập công ty gia đình, bà Thu cũng có cuộc sống bình dị. Thế nhưng, không biết sau ngày thành lập công ty chưa được bao lâu, tôi thấy gia đình bà Thu giàu lên nhanh chóng. Bà Thu mua một lần ba chiếc ô tô trị giá cả tỉ đồng, ngoài ra còn xây nhà khang trang cho bố mẹ chồng. Đến khi bà ấy bị công an bắt tôi mới vỡ lẽ, bà Thu mở công ty chỉ để lừa đảo. Sau ngày bà Thu bị bắt, bọn xã hội đen tay cầm gậy, gộc kéo đến nhà bà Thu đòi nợ rất đông”.
 

Anh Ph. cho biết thêm: “Bà Thu quê Đà Nẵng, về làm dâu tại Gia Lai hơn 10 năm nay. Hiện tại, vợ chồng bà Thu có hai người con trai. Chồng bà Thu là công chức hiện làm việc ở sở Công Thương tỉnh Gia Lai.
 

Bà Thu tốt nghiệp chuyên ngành trung cấp dược. Trước khi mở công ty, bà Thu là nhân viên trình dược viên. Cuộc sống kinh tế của vợ chồng họ cũng bình thường. Từ ngày bà Thu mở công ty, tuyển một lúc ba kế toán, nhưng không thấy bất kì hoạt động giao dịch nào. Vậy nhưng, trong thời gian ngắn, vợ chồng họ giàu lên một cách bất thường”.
 


Kêu gọi nạn nhân tố giác tội phạm
 

Liên quan đến vụ việc bà Thu lợi dụng tín nhiệm lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng của các cổ đông, trao đổi với PV, đại diện Công an tỉnh Gia Lai cho biết, xét thấy hành vi của bà Thu là lừa đảo, gây hậu quả nghiêm trọng. Hiện tại, đơn vị đang mở rộng điều tra, đồng thời kêu gọi ai là nạn nhân trong vụ việc nói trên, liên hệ với cơ quan công an để được giải quyết theo quy định pháp luật.
 


HỒ NAM (Nguoiduatin.vn đưa tin)

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook