Gia Lai: Thí sinh khó khăn đi thi không phải lo lắng về nơi ăn, chỗ ở

Thứ năm - 30/06/2016 10:44
Có hơn 14.000 suất cơm và hàng trăm chỗ ở miễn phí phục vụ cho sinh và người nhà tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại Gia Lai.
Tác giả: Nguyễn Dũng - Báo Giáo Dục & Thời Đại - 30/06/2016Hơn 1.000 tình nguyện viên sẵn sàng tư vấn thí sinh và người nhà. 

Cụ thể: Tỉnh Gia Lai có 568 thí sinh thuộc diện khó khăn được bố trí chỗ ở miễn phí. Hàng chục chuyến xe khách miễn phí đã được điều về các huyện, thị xã để đón các em lên TP Pleiku thi.
 

Các UBND các huyện, thị xã, thành phố hỗ trợ kinh phí giúp các thí sinh, đặc biệt là thí sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số yên tâm bước vào kỳ thi. Trong đó, huyện Ia Pa và huyện Kbang là 2 huyện có mức hỗ trợ thí sinh cao nhất là 1 triệu đồng/thí sinh.
Suất cơm và nước uống miễn phí phục vụ thí sinh

 

Trong 2 ngày qua, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ người nhà và thí sinh, Tỉnh Đoàn Gia Lai đã huy động 1.070 tình nguyện viên tham gia chương trình “Tư vấn - Tiếp sức mùa thi”. Trong đó, có 550 tình nguyện viên cho cụm thi THPT quốc gia, 520 tình nguyện viên cho cụm thi địa phương.
 

Các tình nguyện viên đã có mặt tại các điểm thi, bến xe nội tỉnh, các điểm giao thông nhằm hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh và người nhà các thông tin về địa điểm thi, phương tiện đi lại, chỗ trọ, nơi ăn miễn phí và giá rẻ…
Một điểm thi tại TP. Pleiku, Gia Lai

 

Cụm thi THPT quốc gia năm 2016 tại Gia Lai do Trường đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh chủ trì, dự kiến có khoảng 8.926 thí sinh với 13 điểm thi (kể cả thí sinh tự do), còn cụm thi địa phương nằm trong khoảng 4.098 thí sinh với 14 điểm thi.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Giáo dục & Thời đại tại đây:

http://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/gia-lai-thi-sinh-kho-khan-di-thi-khong-phai-lo-lang-ve-noi-an-cho-o-1985630-c.html

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây