Gia Lai: Thịt thối làm đặc sản phục vụ Tết liên tiếp bị phát hiện - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Thịt thối làm đặc sản phục vụ Tết liên tiếp bị phát hiện

Thứ ba - 12/01/2016 21:47 | Tin Gia Lai chia sẻ
Chỉ trong vòng 10 ngày, hàng tấn các loại thịt thỏ, bê, nhím, nai… đã bốc mùi hôi thối liên tục bị phát hiện tại Gia Lai.
> Gia Lai: Kiểm tra cơ sở thu mua, "lòi" hơn 600 kg xương, thịt không rõ nguồn gốc
> Gia Lai: Phát hiện hơn 2,1 tấn thịt tươi sống không rõ nguồn gốc

Tác giả: Dũng Chí - Báo Tri Thức Trẻ, Kênh 14 - 12/01/2016

Ngày 12/1, Chi cục Quản lý thị trường Gia Lai cho biết, đã đề xuất xử phạt 33,5 triệu đồng đối với ông Vũ Thiếu Hưng vì kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh thực phẩm có điều kiện mà không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ; kinh doanh sản phẩm động vật thuộc diện phải kiểm dịch nhưng không có giấy chứng nhận kiểm dịch; đồng thời tịch thu tiêu hủy toàn bộ số tang vật trên.
Liên tục phát hiện các cơ sở kinh doanh thịt thối trên địa bàn Gia Lai.

 
Trước đó, ngày 7/1, phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với đội Quản lý thị trường lưu động tiến hành kiểm tra cơ sở giết mổ nhà ông Vũ Thiếu Hưng (sinh năm 1974, trú hẻm 112 Phan Đình Phùng, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, Gia Lai) phát hiện trong 3 tủ đông lạnh có chứa 689 kg xương, chân dê, đầu bê, thịt thỏ đã bốc mùi hôi thối.
 


 Thịt đã bốc mùi sắp được bán phục vụ Tết.

 

Tại buổi làm việc, ông Hưng đã không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc số thực phẩm trên. Chủ cơ sở tường trình rằng, số thực phẩm này được thu gom tại nhiều lò mổ trên địa bàn TP. Pleiku để vận chuyển vào TP. Hồ Chí Minh tiêu thụ. Trước đó, cơ sở này cũng đã bị Công an TP. Pleiku xử phạt hành chính hơn 20 triệu đồng vì không có giấy phép kinh doanh, giấy cam kết bảo vệ môi trường.
 

Thêm 1 vụ thịt thối được phát hiện vào ngày 29/12, lực lượng chức năng đã kiểm tra đột xuất tại kho hàng đông lạnh của ông Võ Hùng ở đường Trường Sa (tổ 10, phường Ia Kring, TP Pleiku). Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện kho hàng của ông Hùng có hơn 2.100kg thịt các loại như: gà, heo, trâu, nhím, nai, chim cút… đã bốc mùi hôi thối. Số thịt này sau đó đã bị tiêu hủy.
 Số lượng thịt bị phát hiện lên đến hàng tấn.

 

Các trường hợp này vận chuyển, buôn bán không có giấy tờ kiểm dịch, không nguồn gốc xuất xứ với số lượng lớn. Đa số vẫn là thịt và phụ phẩm động vật các loại đã ôi thối.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Kênh 14 tại đây:

http://kenh14.vn/xa-hoi/thit-thoi-lam-dac-san-phuc-vu-tet-lien-tiep-bi-phat-hien-20160112110634468.chn

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook