Gia Lai: "Thôi rồi" Lượm ơi! - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: "Thôi rồi" Lượm ơi!

Thứ tư - 03/02/2016 21:14 | Tin Gia Lai chia sẻ
Sáng 9-1, chị Huỳnh Thị Bé (trú số 18 Lê Lai, P. Sông Bờ, TX Ayun Pa, Gia Lai) khóa cửa rồi giấu chìa khóa tại phòng tắm phía sau nhà để đi ra ngoài. Như thường lệ, làm như vậy là yên tâm, nhưng lần này, khi trở về nhà, chị Bé tá hỏa vì phát hiện cánh cửa đã bị mở, chìa khóa đang nằm trong ổ nhưng chiếc vòng cổ 2,9 lượng vàng 18K và 2 chiếc nhẫn 2,22 chỉ vàng 18K cất dưới gối đã “không cánh mà bay”.
Tác giả: PV - Báo Công An TP. Đà Nẵng - 03/02/2016

Ngay sau khi nhận được tin báo, các TS CATX khẩn trương có mặt để khám nghiệm hiện trường, khoanh vùng đối tượng khả nghi cũng như làm việc với các tiệm vàng trên địa bàn để tìm manh mối. Tại một tiệm vàng, các TS phát hiện một phụ nữ vừa bán chiếc vòng vàng bị gãy đôi. Qua đối chiếu, chị Bé xác định đây chính là chiếc vòng đã bị đánh cắp.


Tiếp tục điều tra, theo camera an ninh mà tiệm vàng ghi lại, người phụ nữ này bịt mặt kín mít và không có dấu hiệu nhận dạng đặc trưng ngoài chiếc nhẫn mà người này đang đeo trên tay. Tuy nhiên, qua phân tích, quan sát kỹ, các TS đã đưa Nguyễn Thị Lượm (1986, trú số 20 Lê Lai, P. Sông Bờ, TX Ayun Pa, Gia Lai - hàng xóm sát nhà chị Bé) vào “tầm ngắm”. Tuy nhiên, khi CATX mời lên làm việc thì Lượm và gia đình tỏ vẻ bất hợp tác và nói chắc như đinh đóng cột rằng sẽ kiện lực lượng CA vì vu khống. Để buộc đối tượng phải tâm phục khẩu phục, một mặt TS thu thập thêm chứng cứ, một mặt bí mật giám sát đối tượng. Quả nhiên, sau đó Lượm nói chuyện với chị Bé rằng “vụ mất vàng cứ từ từ, sao phải báo CA làm gì cho phiền”.
 

Từ thông tin này, các TS càng có thêm căn cứ để xác định Lượm chính là đối tượng thực hiện vụ trộm nên triệu tập về cơ quan CA. Vẫn như lần trước, Lượm khăng khăng không thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Tuy nhiên, qua đấu tranh, với những chứng cứ rõ ràng mà TS đưa ra, Lượm đã phải nhận tội. Theo Lượm khai, vì thường xuyên qua nhà chị Bé chơi nên biết rõ chỗ chị Bé hay giấu vàng và chìa khóa mỗi khi vắng nhà. Do buôn bán thất bát, túng thiếu tiền tiêu nên Lượm đã nghĩ cách ăn trộm vàng của hàng xóm. Từ lời khai của Lượm, cơ quan CA đã tiến hành khám xét khẩn cấp nhà đối tượng và phát hiện 2 nhẫn vàng cùng 4,7 triệu đồng mà Lượm vừa bán chiếc vòng vàng.
 Nguyễn Thị Lượm.

 

Như vậy, chỉ chưa đầy 5 giờ đồng hồ, các TS của Đội CSHS CATX Ayun Pa đã tìm ra thủ phạm trộm cắp, thu hồi toàn bộ tang vật trả lại cho bị hại.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Công An TP. Đà Nẵng tại đây:

http://cadn.com.vn/news/61_144139_-thoi-ro-i-luo-m-oi-.aspx

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook