Gia Lai: Thu hồi bằng chính trị của trưởng công an xã xài bằng giả - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Thu hồi bằng chính trị của trưởng công an xã xài bằng giả

Thứ hai - 11/07/2016 13:24 | Tin Gia Lai chia sẻ
Ông Nguyễn Văn Dạng - Chủ tịch UBND xã Ia Le, huyện Chư Pứh, tỉnh Gia Lai - cho biết ông Nguyễn Đình Đức, trưởng Công an xã này, đã thừa nhận học bổ túc THPT nhưng thi mấy lần không đậu nên mới nhờ người quen “kiếm” cho cái bằng.
> Gia Lai: Trưởng công an xã dùng bằng giả đi học trung cấp chính trị

Tác giả: Hoàng Thanh - Báo Người Lao Động - 10/07/2016


Trao đổi qua điện thoại về vụ trưởng công an xã dùng bằng giả để đi học trung cấp chính trị, ông Nguyễn Văn Dạng, Chủ tịch UBND xã Ia Le, xác nhận đã nắm được thông tin và đã kỷ luật cảnh cáo ông Đức.
 

Theo ông Dạng, sau khi nắm thông tin, UBND xã Ia Le đã yêu cầu ông Đức tự kiểm điểm. “Ông Đức thừa nhận có học bổ túc nhưng thi mấy lần không đậu nên nhờ người quen kiếm cho ông cái bằng” – ông Dạng nói và cho biết UBND xã Ia Le đã họp đề nghị huyện UBND huyện Chư Pứh kỷ luật cảnh cáo ông Đức do sử dụng giấy tờ không hợp lệ. Sau đó, UBND huyện đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Đức về hành vi này.
Bản photo bằng tốt nghiệp giả của ông Nguyễn Đình Đức

 

Ông Nguyễn Thái Bình, Hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh Gia Lai, cho biết trong tuần tới sẽ ra quyết định thu hồi bằng trung cấp chính trị đã cấp cho ông Đức.
 

Trước đó như Báo Người Lao Động đã đưa tin, người dân xã Ia Le đã làm đơn tố cáo ông Nguyễn Đình Đức sử dụng bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (hệ bổ túc) số hiệu 2519505/BTTH, khóa thi ngày 31-5-2006, do Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa cấp ngày 10-10-2006, là giả để đi học Trung cấp lý luận chính trị. Sau khi Trường Chính trị tỉnh Gia Lai có công văn đề nghị xác minh, Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa đã xác minh và khẳng định “Không có tên Nguyễn Đình Đức, sinh ngày 22-10-1968, trong danh sách trúng tuyển kỳ thi tốt nghiệp bổ túc văn hóa ngày 31-5-2006, tại Hội đồng thi THPT Thanh Hóa.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Người Lao Động tại đây:

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/thu-hoi-bang-chinh-tri-cua-truong-cong-an-xa-xai-bang-gia-20160710104331846.htm

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook