Gia Lai: Toàn cảnh núi lửa Chư Đăng Ya nhìn từ Flycam - Tin Gia Lai - Tin tức Gia Lai cập nhật liên tục 24h
 

Gia Lai: Toàn cảnh núi lửa Chư Đăng Ya nhìn từ Flycam

Đăng lúc: Chủ nhật - 06/12/2015 22:02 | Tin Gia Lai tổng hợp
Chư Đăng Ya có thể được xem là một trong những điểm du lịch mới tại Gia Lai, nằm cách trung tâm Phố núi Pleiku khoảng 30km về hướng Đông Bắc. Chư Đăng Ya thuộc địa phận làng Plơi Iagri, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh, Gia Lai. Chư Đăng Ya theo tiếng đồng bào J’rai có nghĩa là củ gừng dại – một ngọn núi lửa đã ngưng hoạt động hàng triệu năm, miệng núi lửa có hình phễu. Núi lửa Chư Đăng Ya nằm ẩn mình giữa rừng xanh đại ngàn hùng vĩ.
> Gia Lai: Chư Đăng Ya rực rỡ mùa hoa dã quỳ nở
> Gia Lai: Du ngoạn núi Chư Đăng Ya
> Gia Lai: Khoai mật Chư Đăng Ya
> Gia Lai: Chư Đăng Ya rực rỡ mùa hoa dã quỳ
> Gia Lai: Ngắm dã quỳ trên núi lửa Chư Đăng Ya


Tác giả ảnh: Nguyễn Ngọc Hòa

Chư Đăng Ya có một vùng đất đỏ bazan do dấu tích của nham thạch để lại. Người dân bản địa thường trồng trọt các loại cây như ngô, khoai, bí đỏ, dong riềng… làm nguồn lương thực. Đến vùng đất Chư Đăng Ya bạn sẽ cảm nhận sự yên bình trong tâm hồn khác xa sự ồn ào nơi phố thị. Bởi Chư Đăng Ya bao trùm bởi cảnh thiên nhiên hoang sơ, cây cối mịt mùng đậm nét Tây Nguyên.

 

Cùng chiêm ngưỡng toàn cảnh miệng núi lửa Chư Đăng Ya dưới dưới góc máy của tác giả Nguyễn Ngọc Hòa – một người con của Phố núi Pleiku, dành gửi tặng những ai đang sinh sống ở Gia Lai và những người xa quê hương.


Bộ ảnh "Toàn cảnh núi lửa Chư Đăng Ya nhìn từ Flycam"Người dân nơi này trồng trọt xen canh trên và xung quanh miệng núi lửa. Trên hình ở giữa màu xanh là những luống khoai lang, phân chia các lô rau lang là hàng hoa Dã Quỳ.

Chư Đăng Ya có thể được xem là một trong những điểm mới của Du lịch Gia LaiPhong cảnh quanh núi lửa Chư Đăng YaTheo BwhereVietnamCùng TinGiaLai.com chia sẻ Bộ ảnh đẹp về núi lửa Chư Đăng Ya này để giới thiệu những thắng cảnh đẹp của Du lịch Gia Lai cho bạn bè khắp bốn phương các bạn nhé! :)

Kết bạn với TinGiaLai.com trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này lên Facebook
Ý kiến bạn đọc
 

RAO VẶT | VIỆC LÀM | NHÀ ĐẤT GIA LAI

Ngọc Đạt GYM 19-02-2017