Gia Lai: Tôn vinh văn hóa đọc trong nhà trường

Thứ ba - 20/05/2014 01:26
Với mục đích tạo điều kiện thúc đẩy văn hóa đọc của học sinh, giáo viên trong trường và khu vực lân cận. Vừa qua, Trường THCS Chu Văn An (thị trấn Chư Sê) phối hợp với Thư viện huyện Chư Sê, lần đầu tiên tổ chức thành công Ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách-Chìa khóa thành công”.
Hưởng ứng chương trình Ngày sách Việt Nam 21-4, tôn vinh văn hóa đọc của người Việt, Trường THCS Chu Văn An (thị trấn Chư Sê)-một trường học còn nhiều khó khăn đã tự tổ chức thành công ngày hội đọc sách thu hút hàng ngàn lượt đối tượng tham gia. Không chỉ tạo điều kiện cho cán bộ, công nhân viên chức, giáo viên, học sinh có cơ hội chọn cho mình nhiều cuốn sách hay và bổ ích, mà còn khơi gợi cũng như tiếp sức cho niềm đam mê đọc sách của các em.Thầy Thái Duy Hằng-Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Đoàn Hằng

 
Trường đã phối hợp với Thư viện huyện trưng bày 20.000 tên sách theo nhiều chủ đề hấp dẫn như: Bác Hồ kính yêu, Anh hùng dân tộc, chủ quyền biển đảo, truyện tranh, truyện dân gian, hay các ẩn phẩm văn học, tiểu thuyết kinh điển… Bên cạnh đó, các em còn được tham gia nhiều hoạt động bổ ích và lý thú như: Thi kể chuyện theo sách, vẽ tranh theo chủ đề sách, quyên góp tiền cho chương trình “Chung sức vì biển Đông” do báo Tuổi trẻ phát động. Với tinh thần vừa vui chơi, vừa học hỏi, ngày hội đã thu hút trên 3.000 lượt người tham gia.

Em Đinh Thảo Nghi-học sinh  lớp 9A9-Trường THCS Chu Văn An chia sẻ: “Em rất thích đọc sách. Em và các bạn rất hào hứng khi nhà trường tổ chức ngày hội đọc sách này. Ngày hội không chỉ đem đến cho chúng em một sân chơi bổ ích, thú vị sau kỳ thi cuối năm mà còn giúp chúng em khơi gợi tinh thần ham mê đọc sách đang ngày càng bị xao nhãng. Em mong nhà trường tổ chức thường xuyên hơn nữa những buổi đọc sách như thế này”.

 


Cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường tham gia quyên góp sách. Ảnh: Đoàn Hằng

 
Em Trần Thị Mỹ Lành-học sinh lớp 9A4, một trong những thành viên tham gia đóng góp sách cho biết: “Em đóng góp những cuốn sách mà mình đã đọc cho nhà trường để chia sẻ với các bạn khác không có điều kiện mua sách và em có cơ hội đọc những cuốn sách mình chưa được đọc”.

Thầy Thái Duy Hằng-Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An cho biết: “Trường tổ chức ngày hội đọc sách nhằm tạo hoạt động sinh hoạt lành mạnh, thân thiện, bổ ích sau những ngày học tập căng thẳng, mà còn định hướng cho các em về tác dụng của việc thường xuyên đọc sách, trang bị kiến thức cho các em trong học tập cũng như trong cuộc sống. Bên cạnh đó, còn gửi đến các bậc phụ huynh thông điệp hãy tạo điều kiện cho những đứa con của mình được thường xuyên đọc sách, ngoài những chương trình giáo dục. Giúp cho các em có nhiều kiến thức phong phú hơn”.

 


Các em học sinh Trường THCS Chu Văn An tham quan đọc sách. Ảnh: Đoàn Hằng
 
Thành công của ngày hội sách là nỗ lực đóng góp không chỉ của cán bộ, công nhân viên chức, giáo viên, học sinh trong trường, mà còn thu hút được sự quan tâm của đông đảo học sinh của các trường lân cận và đặc biệt là sự ủng hộ của các cơ quan, ban ngành trong huyện, Thư viện huyện Chư Sê-nơi đã cung cấp nhiều đầu sách hay và có giá trị.

Tác giả bài viết: Đoàn Hằng

Nguồn tin: Theo Báo Gia Lai

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây