Gia Lai: Trèo lên cây, 6 người thoát chết khỏi lũ quét

Thứ bảy - 17/09/2016 10:36
Lũ quét đổ về bất ngờ, 6 người dân đi làm rẫy đã nhanh trí trèo lên cây thoát chết trong gang tấc.
Tác giả: Hoàng Thanh - Báo Người Lao Động - 17/09/2016

Khoảng lúc 4 giờ 30 phút ngày 17-9, đơn vị trực ban Đồn Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại rẫy nhà bà Ksor H’Tuyn, Làng Ó, xã Ia Dom, huyện Đức Cơ, có 6 người đang bị cô lập, phải trèo lên cây bằng lăng để tránh lũ quét đổ về suối Đôi bất ngờ.
Bộ đội biên phòng đang giải cứu các nạn nhân - Ảnh cơ quan chức năng cung cấp

Ngay lập tức, thiếu tá Võ Hồng Thanh, Phó Đồn trưởng cùng 10 cán bộ chiến sĩ mang theo các vật dụng đến hiện trường giải cứu. Bằng các biện pháp cần thiết, các cán bộ chiến sĩ đã cứu hộ toàn bộ 6 người vào bờ an toàn vào khoảng 7 giờ 20 sáng cùng ngày. Đơn vị cũng cung cấp lương thực, nước uống cho những người bị nạn.Cả 6 nạn nhân đã được đưa vào bờ an toàn - Ảnh cơ quan chức năng cung cấp

Sau khi đưa 6 người nói trên đến khu vực an toàn, các cán bộ chiến sĩ tiếp rà soát dọc khu vực suối Đôi nhưng không phát hiện thêm người dân nào bị nước lũ cô lập.
 

Được biết, cả 6 nạn nhân cùng trú tại làng Ó, xã Ia Dom, huyện Đức Cơ, do trên địa bàn thường xuyên xảy ra mưa nên đã quyết định ở lại tại chòi rẫy để tiện cho việc đi làm thì xảy ra sự việc.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Người Lao Động tại đây:

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/treo-len-cay-6-nguoi-thoat-chet-khoi-lu-quet-20160917162548642.htm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây