Gia Lai: Truy tìm nhóm cướp đêm - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Truy tìm nhóm cướp đêm

Chủ nhật - 17/07/2016 13:50 | Tin Gia Lai chia sẻ
0 giờ ngày 7-7, anh Lê Bảo Trung (1987, trú thôn 7, xã Ia Nhin, H. Chư Păh, Gia Lai) và Dương Ngọc Anh (1995, trú thôn Tân Hợp, xã Ia Yok, H. Ia Grai) đang ngủ tại căn nhà canh cà-phê thuộc Khu tập thể của Cty Cà-phê TNHH MTV Gia Lai (xã Ia Grăng, H. Ia Grai) thì bị đánh thức bởi tiếng đập mạnh ở cửa. 2 anh tỉnh giấc, lên tiếng hỏi ai làm gì khuya thế thì bên ngoài một giọng lè nhè: “Cho tụi tao xin ít tiền uống rượu!”.
Tác giả: MT - Báo Công An TP. Đà Nẵng - 16/07/2016

Biết gặp phải người không đàng hoàng nên anh Trung và Anh bảo không có tiền và dọa sẽ điện báo CA. Tuy nhiên, do cửa không khóa nên những kẻ “xin tiền uống rượu” đẩy cửa bước vào. Trong đó, 2 đối tượng tay lăm lăm gậy, dao đi lên phía gác nơi anh Trung và anh Anh đang nằm. Khi đến gần cầu thang, thấy có 1 ĐTDĐ hiệu Nokia thì một trong 2 đối tượng lấy bỏ túi quần. Biết gặp phải kẻ cướp, anh Trung và anh Anh sợ hãi nằm im trên gác. Lên đến nơi, một trong 2 kẻ cướp dùng gậy đánh mạnh vào đầu anh Trung rồi đe dọa cướp đi 1 ĐTDĐ hiệu Oppo và lấy 200 ngàn đồng của anh Anh. Sau khi lấy được tài sản, 2 đối tượng bỏ đi. Dù bị cướp tài sản nhưng mãi đến sáng 8-7, anh Trung và anh Anh mới báo cơ quan CAH Ia Grai.
 

Nhận được tin báo, qua xác minh ban đầu, xác định các đối tượng cướp tài sản trên có hành vi manh động nên lãnh đạo CAH Ia Grai đã chỉ đạo Đội CSĐT cử TS, ĐTV nhanh chóng xuống hiện trường điều tra, truy bắt đối tượng gây án. Qua lời khai ban đầu của 2 bị hại, 2 đối tượng cướp tài sản là người đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có một đối tượng bịt mặt và cả 2 khi vào cướp đều nồng nặc mùi rượu. Tiến hành rà soát trên địa bàn, Đội CSĐT CAH Ia Grai thấy nổi lên nhóm thanh niên ở làng Hlũh (xã Ia Grăng, H. Ia Grai) có nhiều biểu hiện nghi vấn. Ngay sau đó, CQĐT CAH Ia Grai đã tiến hành triệu tập 4 đối tượng, gồm Rơ Mah Bin (1997), Puih Hiếu (1985), Rơ Lan Jiên (1998) và Rơ Châm BYíu (1996, cùng trú làng Hlũh).
Từ trái qua: Bin, Jiên, BYíu, Hiếu.

 

Trước các tài liệu, chứng cứ mà cơ quan CAH Ia Grai đã thu thập, 4 đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Bin, Hiếu, Jiên và BYíu khai nhận: 20 giờ ngày 6-7, cả bốn ngồi uống rượu tại nhà một người quen ở trong làng. Sau một hồi “chén chú, chén anh”, cả bọn đã “cưa” hết 2 lít rượu. Rượu thì còn ít mà 4 “hũ hèm” vẫn chưa thấy đủ đô nên khi BYíu lên tiếng: “Thằng nào có gan đi xin tiền nhậu tiếp!” thì được Hiếu, Jiên và Bin hưởng ứng. Để chuẩn bị cho việc đi “xin tiền uống rượu”, Hiếu và Jiên về nhà Hiếu lấy con dao tự chế rồi về đưa cho Bin, còn Hiếu, Jiên, BYíu mỗi người cầm một gậy gỗ. Riêng phần Bin, sợ bị phát hiện nên xé 1/2 chiếc quần đùi để làm... khăn bịt mặt. Sau đó, BYíu dẫn cả bọn đến Khu tập thể của Cty Cà-phê TNHH MTV Gia Lai để vào các phòng “xin” tiền uống rượu. Tại đây, BYíu, Hiếu và Bin trèo qua hàng rào đi vào sân khu tập thể, tuy nhiên sợ bị phát hiện nên Hiếu trở ra lại cùng Jiên canh ở bên ngoài. Khi vào tới khu tập thể, Bin và BYíu phát hiện cửa phòng của anh Trung và anh Anh không khóa cửa nên mở đi vào. Sau khi đe dọa, cướp tài sản, Bin và BYíu bỏ ra ngoài rồi cả bọn ai về nhà nấy để ngủ. Đến sáng 8-7, chúng mang chiếc ĐTDĐ cướp của anh Anh bán lấy 1,5 triệu đồng chia nhau tiêu xài và trưa cùng ngày thì bị CAH Ia Grai bắt giữ.
 Hung khí cùng tang vật của vụ án.

 

CQĐT CAH Ia Grai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giữ  đối với Rơ Mah Bin, Puih Hiếu, Rơ Lan Jiên và Rơ Châm BYíu về hành vi “Cướp tài sản”.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Công An TP. Đà Nẵng tại đây:

http://cadn.com.vn/news/61_151627_truy-ti-m-nho-m-cuo-p-dem.aspx

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook