Gia Lai: Truy xét nhóm đối tượng chém người cướp tài sản - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Truy xét nhóm đối tượng chém người cướp tài sản

Thứ tư - 20/01/2016 21:51 | Tin Gia Lai chia sẻ
Ngày 17-1, CAH Kông Chro (Gia Lai) cho biết, sau thời gian điều tra, xác minh từ tin báo của nhân dân về việc một nhóm đối tượng dùng mã tấu chém người để cướp tài sản xảy ra trên đường Trường Sơn Đông, CQĐT CAH đã tìm được người bị hại và bắt giữ 3 đối tượng gây ra vụ cướp táo tợn trên.
Tác giả: Minh Tân - Báo Công An TP. Đà Nẵng - 18/01/2016

Trước đó, vào thời điểm cuối tháng 12-2015, CAH Kông Chro nhận được thông tin phản ánh của nhân dân về việc vừa có một vụ cướp xảy ra trên tuyến đường Trường Sơn Đông (đoạn qua địa bàn xã Yang Trung, H. Kông Chro, Gia Lai). Tuy nhiên, vào thời điểm này trên địa bàn huyện không có nạn nhân nào trình báo sự việc tương tự. Trước tình hình trên, xác định thông tin phản ánh của người dân có cơ sở, để đảm bảo ANTT trên địa bàn và trấn an dư luận, lãnh đạo CAH Kông Chro đã cử một tổ công tác do Đại úy Lê Anh Hải - Đội trưởng Đội CSHS làm tổ trưởng tiến hành xác minh nguồn tin. Qua quá trình điều tra, xác minh và báo cáo từ cơ sở, vào thời điểm trên không có người dân nào sinh sống trên địa bàn H. Kông Chro là nạn nhân của vụ cướp tài sản. Tuy nhiên, vào thời gian này có rất nhiều người lao động tự do đến chặt mía thuê tại các xã trên địa bàn nên lãnh đạo CAH tiếp tục chỉ đạo tổ công tác chuyển hướng xác minh những người lao động tự do này.
Ảnh minh họa

 

Mặc dù những lao động tự do này chỉ làm theo mùa vụ nhưng nhờ làm tốt công tác đăng ký tạm trú, nên sau hơn 10 ngày tích cực xác minh, điều tra, đến ngày 7-1, CAH Kông Chro đã xác định được danh tính của bị hại là Trần Minh Thông (18 tuổi) và Nguyễn Minh Thảo (15 tuổi, đều trú xã Hòa Phước, H. Sơn Hòa, Phú Yên). Thảo và Thông từng làm nhân công chặt mía thuê tại xã An Trung. Tuy nhiên, sau khi bị cướp tài sản, cả hai đã trở về quê. Ngay sau đó, lực lượng CAH Kông Chro đã về nơi cư trú của Thảo và Thông để tiến hành xác minh, thu thập thông tin vụ việc.
 

Từ lời khai và nhân dạng đối tượng của bị hại cung cấp, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 9-1, CAH Kông Chro đã xác định được 3 đối tượng gồm Đinh Krơn (1997, trú xã Yang Trung), Đinh Núi, Đinh Sư (cùng trú xã Chơ Long, H. Kông Chro) là thủ phạm gây ra vụ cướp tài sản trên. Sau khi củng cố đầy đủ hồ sơ, chứng cứ, CQĐT CAH đã ra lệnh bắt khẩn cấp 3 đối tượng trên. Tại CQĐT, Krơn, Núi và Sư khai nhận: 20 giờ ngày 27-12-2015, Krơn điều khiển xe máy chở Núi và Sư đi trên đường Trường Sơn Đông (đoạn qua xã Yang Trung) thì phát hiện 2 thanh niên (anh Thông và Thảo) đang điều khiển xe máy đi cùng chiều. Thấy trên đường không có nhà dân, vắng người qua lại nên 3 đối tượng nảy sinh ý định cướp tài sản của anh Thông, Thảo. Sau khi bàn bạc, Krơn điều khiển xe máy vượt lên chặn đầu xe anh Thông và Thảo lại. Khi anh Thông và Thảo chưa kịp hiểu chuyện gì thì Đinh Krơn nhảy xuống xe, dùng mã tấu chém một nhát vào đầu anh Trần Minh Thông làm vỡ mũ bảo hiểm và chém tiếp 2 nhát vào đầu Nguyễn Minh Thảo làm vỡ mũ bảo hiểm và thương tích ở đầu. Bị choáng, anh Thảo ngã xuống đường thì Krơn tiếp tục cầm hung khí đe dọa anh Thông rồi lục túi quần của Thảo lấy 1 ĐTDĐ. Sau khi gây án, Krơn cùng đồng bọn bỏ trốn khỏi hiện trường. Về phần nạn nhân, do quá hoảng sợ nên khi các đối tượng bỏ đi, anh Thông đã chở Thảo đi khâu vết thương rồi trở về quê mà không trình báo với cơ quan CA.
 

CQĐT CAH Kông Chro đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đinh Krơn, Đinh Núi và Đinh Sư về hành vi “Cướp tài sản” để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Công An TP. Đà Nẵng tại đây:

http://cadn.com.vn/news/61_143346_truy-xe-t-nho-m-do-i-tuo-ng-che-m-nguo-i-cuo-p-ta-.aspx

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook