Gia Lai: Từ chối bổ nhiệm con trai Chủ tịch huyện làm lãnh đạo

Thứ năm - 24/08/2017 02:16
Chiều 23.8, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai cho biết, đã có văn bản không thống nhất điều động ông Nguyễn Như Khoa giữ chức Phó Bí thư Huyện đoàn Mang Yang.
Tác giả: Đình Văn - Báo Lao Động - 24/08/2017

Ông Khoa hiện đang là chuyên viên phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mang Yang, con trai Chủ tịch huyện Mang Yang (Gia Lai) - ông Nguyễn Như Phi.
Trụ sở UBND huyện Mang Yang

 

Theo hồ sơ, ngày 12.5, Ban Thường vụ Huyện ủy Mang Yang có văn bản gửi Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Gia Lai về việc "điều động" ông Nguyễn Như Khoa đảm trách chức vụ Phó Bí thư Huyện đoàn Mang Yang nhiệm kì 2012-2017.
 

Sau đó, Tỉnh đoàn Gia Lai thống nhất đồng ý ông Khoa làm Phó Bí thư Huyện đoàn Mang Yang.

[QC] Nội thất Xinh đang có chương trình khuyến mãi đặc biệt "BÁN LẺ VỚI GIÁ SỈ". Với số lượng hàng ngàn sản phẩm được giảm giá, bạn sẽ chọn được sản phẩm ưng ý với mức giá tốt nhất. Bấm vào đây xem chi tiết. Hotline: 0938.700.709

 

Theo quy định, để được bầu vào Ban Chấp hành Huyện đoàn, ông Khoa phải chuyển từ khối chính quyền sang khối đảng. Tuy vậy, với vị trí chuyên viên Phòng NNPTNT, ông Khoa đang thuộc khối chính quyền, chưa thuộc khối Đảng. Do đó, việc bổ nhiệm của huyện Mang Yang là "đi tắt", bỏ qua giai đoạn, trái quy định, gây phản ứng trong dư luận.
 

Liên quan đến việc này, Thanh tra Bộ Nội vụ ngày 18.8, có kết luận phát hiện 13 trường hợp tuyển dụng theo chính sách thu hút của tỉnh Gia Lai không đúng đối tượng. Trường hợp ông Nguyễn Như Khoa nằm trong số này.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Lao Động tại đây:

https://laodong.vn/xa-hoi/gia-lai-tu-choi-bo-nhiem-mot-truong-hop-la-con-can-bo-lanh-dao-huyen-550925.ldo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây