Gia Lai: Tung ảnh phá rừng lên Zalo để làm kỷ niệm

Thứ năm - 08/10/2015 07:14
Phá rừng rồi chụp ảnh làm kỷ niệm tung lên mạng xã hội Zalo khoe chiến tích, đối tượng còn công khai khu rừng bị phá trong khi kiểm lâm nói trên địa bàn không có phá rừng.
> Gia Lai: Krông Pa - Phá rừng rồi đăng ảnh lên facebook
> Gia Lai: Lâm tặc "tự sướng" và rao bán gỗ lậu trên... Facebook
> Gia Lai: Tin mới nhất vụ lâm tặc "tự sướng" và rao bán gỗ lên Facebook
> Gia Lai: Vụ phá rừng rồi tung lên Facebook không thể xử lý hình sự

Thời gian vừa qua, nhiều người dùng Zalo không khỏi ngạc nhiên khi tài khoản của “Boy nha ngheo” có tên thật là Tiếng, trú tại xã H’Ra, huyện Mang Yang (Gia Lai) liên tục tung những hình ảnh phá rừng lên Zalo của mình. Đó là các bức ảnh Tiếng xuất hiện bên cạnh những khúc gỗ đã bị chặt hạ và xẻ thành những khối vuông.
Ảnh phá rừng rồi tung lên Zalo của tài khoản “Boy nha ngheo”. (Ảnh trích từ tài khoản Zalo)

 
Theo như tài khoản Zalo của “Boy nha ngheo”, khu rừng bị chặt phá thuộc địa phận xã H’Ra. Trước đó, ngày 20/8, tại địa phận xã H’Ra, một cán bộ thuộc Hạt kiểm lâm huyện Mang Yang đang ngồi ăn cơm thì bị nhiều đối tượng nghi là lâm tặc lao vào hành hung.Chụp hình tự sướng sau khi phá rừng. (Ảnh trích từ tài khoản Zalo)

 

Sự việc phá rừng đang gây xôn xao dư luận, PV đã liên hệ Hạt kiểm lâm huyện Mang Yang để xác minh vụ việc nhưng cả 2 lần liên hệ đều không gặp được cán bộ lãnh đạo của Hạt. Mặc dù lần thứ 2 đã đặt lịch với ông Nguyễn Long Sơn - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Mang Yang, nhưng khi đến đúng lịch hẹn ông này vẫn đi vắng.
 

Cách đó không lâu, một nhóm lâm tặc trú tại huyện Krông Pa (Gia Lai) sau khi phá rừng đã vô tư quay lại clip rồi tung lên facebook công khai. Không chỉ kể về chiến tích, địa điểm rừng bị phá, phương tiện vận chuyển gỗ mà nhóm này còn kể về cách “làm luật”. Sự việc sau đó đã được cơ quan công an vào cuộc điều tra...
 

Thúy Hà (Nguoiduatin.vn đưa tin)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây