Gia Lai: Tuyển sinh vào lớp 10 trường chuyên theo hình thức thi tuyển - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Tuyển sinh vào lớp 10 trường chuyên theo hình thức thi tuyển

Chủ nhật - 01/05/2016 21:59 | Tin Gia Lai chia sẻ
Năm học 2016 – 2017, Trường THPT chuyên Hùng Vương (Gia Lai) vẫn áp dụng hình thức tuyển sinh lớp 10 là thi tuyển. Các thí sinh phải trải qua 2 vòng, vòng 1 là sơ tuyển và vòng 2 thi tuyển.
> Gia Lai: Không có nhiều nét mới trong tuyển sinh vào lớp 10

Tác giả: Nguyễn Dũng - Báo Giáo dục & Thời đại - 01/05/2016
Năm nay dự kiến tỷ lệ đăng ký dự thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Hùng Vương là khá cao.

 

Đối tượng tuyển sinh là những học sinh đã tốt nghiệp THCS một trong 2 loại chương trình là giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh, hoặc có hộ khẩu tại Gia Lai.
 

Điều kiện thứ 2 là các thí sinh phải có hạnh kiểm và học lực cả năm học của các lớp cấp THCS xếp từ loại khá trở lên, và xếp loại tốt nghiệp THCS khá trở lên.
 

Phương thức tuyển sinh vòng 1 sơ tuyển, vòng 2 thí sinh thi tuyển. Việc sơ tuyển lựa chọn thí sinh tham gia thi tuyển vòng 2 được căn cứ vào các tiêu chí:
 

Theo kết quả dự thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh; điểm tính theo kết quả xếp loại học lực mỗi năm học tại cấp THCS; điểm tính theo kết quả tốt nghiệp THCS. Mức điểm sơ tuyển các thí sinh cần đạt là tổng điểm của các chỉ tiêu để vào vòng 2: 5,0 điểm.
 

Các thí sinh phải thi các môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, và 1 môn chuyên. Nếu môn chuyên là các môn trên, các thí sinh phải làm môn này 2 bài thi, 1 bài thi không chuyên và 1 bài thi chuyên yêu cầu cao hơn. Đề thi được áp dụng theo hình thức tự luận, riêng môn tiếng Anh (chuyên) có thêm kỹ năng nghe.
 

Năm nay, chỉ riêng Trường THPT chuyên Hùng Vương là tổ chức thi tuyển. Còn các trường THPT trên địa bàn tỉnh Gia Lai vẫn áp dụng hình thức xét tuyển.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Giáo dục & Thời đại tại đây:

http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/gia-lai-tuyen-sinh-vao-lop-10-truong-chuyen-theo-hinh-thuc-thi-tuyen-1831945-c.html

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook