Gia Lai: Uốn đường quốc lộ để giữ cây gạo cổ thụ theo ý người dân

Thứ năm - 07/07/2016 11:07
Trên Quốc lộ 14 (đoạn qua TP. Pleiku) có một cây gạo cổ thụ đáng lý ra phải bị chặt bỏ theo kế hoạch, song đơn vị thi công đã nắn đường để giữ cây gạo lại theo nguyện vọng của người dân. Cây gạo cổ thụ này đã có từ trước đó hàng chục năm, đi vào tiềm thức nhiều người dân ở Phố núi Pleiku.
> Gia Lai: Nắn quốc lộ để giữ một cây cổ thụ

Tác giả: Lữ Quỳnh Loan - Báo Pháp Luật TP. HCM - 07/07/2016

Ông Nguyễn Ngọc Báu, Giám đốc hiện trường Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh đoạn qua Gia Lai - Kon Tum, cho hay theo thiết kế ban đầu, cây gạo sẽ bị chặt hạ để làm đường.
Đường bị nắn để giữ lại cây gạo cổ thụ.

Tuy nhiên, theo ông Báu, nhiều người dân sống quanh đây đã bày tỏ sự nuối tiếc vì cây gạo này đã gắn bó, ăn sâu vào tiềm thức họ từ bao đời. Thể theo nguyện vọng của dân, ban quản lý đã đồng ý chỉnh tim đường, né qua một khoảng ngắn để giữ lại cây gạo cổ thụ.

* Trên quốc lộ 19 đoạn qua xã Đak Ta Ley (huyện Mang Yang, Gia Lai) cũng có đoạn mương bê tông bị nắn cong chỉ để giữ lại một cây muồng.Một đoạn mương bị nắn cong để giữ lại cây muồng.

Để làm con đường này, đã có không ít cây rừng bị chặt phá. Do đó, việc nắn mương, uốn đường để giữ lại cây muồng này khiến người dân nơi đây rất ngạc nhiên.
 

Lý giải vấn đề này, đại diện chủ đầu tư là Tổng Công ty 36 Bộ Quốc phòng cho hay đó là do phía Ban Quản lý rừng phòng hộ Mang Yang không cho phép chặt cây này.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Pháp Luật TP. HCM tại đây:

http://plo.vn/ban-doc/uon-duong-quoc-lo-de-giu-cay-gao-co-thu-theo-y-nguoi-dan-639337.html

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây