Gia Lai: Vụ "Cháu bé bị nhiều vết thương ở nhà trẻ" - Bồi thường tới khi hết sẹo - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Vụ "Cháu bé bị nhiều vết thương ở nhà trẻ" - Bồi thường tới khi hết sẹo

Thứ tư - 28/10/2015 21:08 | Tin Gia Lai chia sẻ
Gia đình bé Như Ý yêu cầu cô phụ trách nhóm lớp phải bồi thường viện phí tới khi mặt hết sẹo và sẽ không cho bé theo học lớp này nữa.
> Gia Lai: Vụ "Bé 14 tháng tuổi bị nhiều vết thương ở nhà trẻ" - Nhà trường lên tiếng
> Gia Lai: Vụ "Cháu bé bị nhiều vết thương ở nhà trẻ" - Bé 3 tuổi cắn, cào cấu khắp người bé 1 tuổi
> Gia Lai: Vụ "Cháu bé bị nhiều vết thương ở nhà trẻ" - Cô giáo không kiểm soát lớp học là sai!


Trao đổi với PV sáng 27/10, bà Tống Thị Hồng (Phó Chủ tịch UBND phường Trà Bá, TP. Pleiku) cho biết, chiều 26/10 đã có buổi làm việc giữa UBND Phường, đơn vị công an và gia đình bé Bùi Thị Như Ý (SN 22/7/2014) cùng cô giáo phụ trách nhóm lớp Mầm non tư thục Họa My - Trần Thị Kim Sương.
 

Theo đó, phía gia đình bé Như Ý đã đồng ý cho rằng bé bị bạn đánh chứ không phải do cô giáo bạo hành, song cũng bất bình với thái độ của cô giáo khi nói bé "Khám gì mà lắm thế!". Bên cạnh đó, gia đình đề nghị chủ nhóm lớp hỗ trợ tiền thuốc và viện phí.
 

Phía cô giáo Sương cũng đã chấp nhận yêu cầu hỗ trợ viện phí này và còn biếu tặng thêm quà hỗ trợ cho bé Như Ý.
Gia đình bé Như Ý yêu cầu cô giáo Sương hỗ trợ viện phí tới khi bé hết sẹo.

 

Trong khi đó, mẹ của Như Ý cho hay, gia đình sẽ không cho em theo học ở lớp Họa My nữa.
 

"Gia đình tôi đã yêu cầu cô giáo và nhóm lớp chịu trách nhiệm hỗ trợ các khoản viện phí cho tới khi hết sẹo trên mặt bé. Ban đầu chúng tôi cũng không hề có ý định trình báo với cơ quan công an vì việc bé bị bạn đánh như thế cũng là rủi ro thôi", chị Đào Thị Hạnh, mẹ bé Như Ý chia sẻ.
 

Trước đó, ông Nguyễn Chớ, Trưởng phòng Giáo dục- Đào tạo TP. Pleiku cho biết: "Chuyện đi học, các cháu có va chạm là điều bình thường nhưng vết thương của cháu Ý như trên tôi cho là không bình thường chút nào nếu các cô giáo có kinh nghiệm xử lý tình huống tốt, quán xuyến lớp chặt chẽ, chắc chắn những việc đáng tiếc này sẽ không xảy ra hoặc nếu có hậu quả sẽ không lớn như trên".
 

Ông Chớ cũng cho biết, đối với mầm non tư thục thì 2, 3 cô giáo chăm số 40 cháu như vậy là có thể tạm chấp nhận được. Nhóm lớp này cũng có giấy phép do UBND phường Trà Bá phối hợp với Phòng GDĐT TP. Pleiku kiểm định.
 

Đối với trường công lập thì phải xếp lớp theo độ tuổi, nhưng đối với trường tư thục thì 2 cô giáo chăm sóc 40 cháu thì có thể chấp nhận được.
 

Như thông tin đã đưa, chiều 20/10, chị Hạnh tới lớp Mẫu giáo tư thục Họa My (số 07 đường Nguyễn Hữu Thọ, P. Trà Bá, TP. Pleiku, Gia Lai) để đón con thì cô giáo mời chị vào lớp và xin lỗi vì mặt bé bị xây xát do bạn đánh.
 

Theo cô Nguyễn Thị Phượng, cô giáo trực tiếp trông coi bé Như Ý cho hay, khoảng 4h chiều, cô đi ra ngoài lấy nước khoảng 5-7 phút thì vào đã thấy bé bị xây xát do bé nam lớn tuổi hơn xô ngã, đè lên và cào cấu.
 

Khi gia đình đưa bé đi viện khám, được bác sỹ cho thuốc uống và hẹn tái khám thì cô giáo phụ trách lớp có hỏi thăm nói là "Khám gì mà lắm thế!" làm gia đình bé Như Ý bức xúc.


Cúc Phương (Báo Đất Việt đưa tin)
Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook