Gia Lai: Vụ "Cháu bé bị nhiều vết thương ở nhà trẻ" - Cô giáo không kiểm soát lớp học là sai! - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Vụ "Cháu bé bị nhiều vết thương ở nhà trẻ" - Cô giáo không kiểm soát lớp học là sai!

Thứ bảy - 24/10/2015 23:42 | Tin Gia Lai chia sẻ
Trưởng phòng GD&ĐT Pleiku (Gia Lai) cho rằng: Việc các cô giáo không kiểm soát được lớp dẫn đến bé gái bị bạn cắn, cào cấu là sai.
> Gia Lai: Vụ "Bé 14 tháng tuổi bị nhiều vết thương ở nhà trẻ" - Nhà trường lên tiếng
> Gia Lai: Vụ "Cháu bé bị nhiều vết thương ở nhà trẻ" - Bé 3 tuổi cắn, cào cấu khắp người bé 1 tuổi
Cháu 1 tuổi trêu cháu 3 tuổi nên bị cắn, cào cấu. Ảnh: Tạ Vĩnh Yên

 

Chiều 23/10, ông Nguyễn Chớ - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Pleiku (Gia Lai) cho rằng: Đối với vụ việc cháu bé Bùi Thị Như Ý bị nhiều vết bầm tím và nhiều vết thương khác khi được gửi ở nhà trẻ Tư thục mầm non Họa My dù sao thì các cô giáo cũng có lỗi. Việc các cô giáo không kiểm soát được lớp dẫn đến bé gái bị bạn cắn, cào cấu là sai. Để tình trạng như vậy là không an toàn cho các cháu nên cần phải chấn chỉnh lại việc quản lý.
 


"Hiện nay trên địa bàn TP Pleiku có 20 trường công lập và 13 trường tư thục mầm non. Còn đối với nhóm trẻ tư thục, nhóm trẻ gia đình thì mọc lên như nấm, tôi không nhớ nổi".
 

Ông Nguyễn Chớ - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Pleiku (Gia Lai).
 

Ông Nguyễn Chớ cho biết, sau khi xảy ra sự việc cháu Như Ý bị bạn cùng lớp học cắn, cào cấu gây ra nhiều vết thương trên thân thể chúng tôi đã chỉ đạo nhà trường đến thăm hỏi, động viên gia đình cháu bé.  “Tôi cũng đã trực tiếp xuống bệnh viện để xem tình hình sức khỏe của cháu như thế nào. Quả thực, với góc độ là một người làm ngành Giáo dục, một người cha thì việc cháu bé Như Ý bị nhiều vết thương như vậy thì cũng xót lòng lắm. Qua tìm hiểu thì tôi cũng có nghe nói lại rằng, các cô giáo ở trường mầm non Họa My cư xử thiếu tế nhị".
 

“Qua nắm bắt từ nhiều phía, tôi cho rằng các cô giáo ở trường Họa My có mặt được và chưa được. Được ở chỗ là sau sự việc bé Như Ý bị bạn cắn, cào cấu đã cùng với gia đình đưa đi khám ở bệnh viện. Ngoài ra thì các cô cũng đã xin lỗi gia đình, chịu kinh phí thuốc men. Tuy nhiên, việc người nhà phản ánh lại cô giáo nói “khám gì mà nhiều thế” là thiếu tế nhị, gây bức xúc cho người nhà. Bậc làm cha, làm mẹ khi thấy con cái của mình như vậy họ bức xúc quá đúng”, ông Chớ cho biết.
 

Ngoài ra ông Chớ còn cho biết, "Qua tìm hiểu từ người nhà, trước khi xảy ra sự việc ảnh hưởng đến sức khỏe cháu Như Ý, thì cháu bé này cũng đã bị bệnh sốt siêu vi rút và viêm phế quản nên dẫn đến sốt"...
 

Phóng viên Báo Giao thông đặt câu hỏi: Đối với trường tư thục mầm non Họa Mi có trên 40 cháu, có 2 giáo viên và một phục vụ như vậy đã đúng theo quy định của Bộ GD&VĐT hay chưa? Ông Chớ cũng cho biết, đối với mầm non tư thục thì như vậy có thể tạm chấp nhận được. Trường cũng có giấy phép do UBND P. Trà Bá phối hợp với Phòng GD&ĐT TP Pleiku kiểm định. Đối với trường công lập thì phải xếp lớp theo độ tuổi, nhưng đối với trường tư thục thì 2 cô giáo chăm sóc 40 cháu thì có thể chấp nhận được.
 

Ngoài ra ông Chớ cũng cho biết, trong ngày 23/10, Phòng GD&ĐT cũng đã có công văn tăng cường quản lý đối với nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, tư thục và đề nghị cơ quan cấp dưới phải thường xuyên theo dõi, tham mưu việc kiểm tra đối với các trường trên địa bàn TP. Pleiku. Theo đó, công văn nêu rõ thực trạng về một số nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục để xảy ra tình trạng trẻ bị tai nạn, thương tích, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm… ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, gây bức xúc cho gia đình và xã hội.
 

Như Báo Giao thông đưa tin, ngày 20/10 Cháu bé Bùi Thị Như Ý (27/7/2014) bị nhiều vết bầm tím và nhiều vết thương khác khi được gửi ở nhà trẻ Tư thục mầm non Họa My (địa chỉ số 07, đường Nguyễn Hữu Thọ, làng Ngó, P. Trà Bá). Ngày 21/10, vì bức xúc bởi lời nói của cô giáo nên gia đình đã đề nghị cơ quan công an phường Trà Bá (Pleiku, Gia Lai) vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc. 
 


Cháu 1 tuổi trêu cháu 3 tuổi nên bị cắn, cào cấu
 

Cùng ngày 23/10, PV Báo Giao thông tiếp cận văn bản trả lời của Công an phường Trà Bá (Pleiku) đối với cháu bé Như Ý cho rằng bị xâm hại sức khỏe. Qua kết quả điều tra, như sau: khoảng 15h ngày 20/10, tại trường mầm non Họa My, trong lúc cô giáo Trần Thị Kim Sương (chủ lớp) đang cho các cháu xếp hàng, cô giáo Nguyễn Thị Phượng (giáo viên) đang đi xách nước thì xảy ra sự việc. Lúc này, cháu N.T.T.V (sinh vào tháng 6/2013) bị cháu Như Ý chọc ghẹo nên cháu V xô ngã, cắn và cào cấu cháu Ý. Tổ điều tra làm việc với các cháu nhỏ ở trường mầm non này cũng kể lại sự việc như trên. 
 

Kết luận của cơ quan công an P.Trà Bá (Pleiku) là không có dấu hiệu tội phạm.
 

Ngày 21/10, trao đổi với PV Báo Giao thông, cô giáo trực tiếp chăm sóc cháu bé là Nguyễn Thị Phượng cho biết: "Khoảng 16h hôm qua, tôi đi xách nước để lau sạch cho các cháu thì để xảy ra vụ việc. Tôi chỉ đi chừng khoảng 5-7 phút thôi!".
 


Tạ Vĩnh Yên (Báo Giao thông đưa tin)

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook