Gia Lai: Vụ "Thụ án tù treo vẫn nhận lương 7 triệu/tháng" - Sẽ thu hồi vì... trả nhầm - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Vụ "Thụ án tù treo vẫn nhận lương 7 triệu/tháng" - Sẽ thu hồi vì... trả nhầm

Thứ năm - 29/10/2015 20:04 | Tin Gia Lai chia sẻ
Mặc dù đang chịu án tù treo song ông Đinh Thái Sơn, dù không làm gì vẫn hưởng lương trên 7 triệu/tháng.
> Gia Lai: Thụ án tù treo vẫn nhận lương 7 triệu/thángTrụ sở UBND xã Ia Kla, nơi ông Đinh Thái Sơn đang thi hành "án tù treo" được trả lương7 triệu/tháng.

 

Trao đổi với PV Báo Giao thông bên hành lang Quốc hội ngày 28/10, ông Hà Sơn Nhin, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai cho biết, mặc dù chưa nắm chi tiết sự việc, nhưng nếu nội dung đúng như Báo Giao thông đã nêu thì rõ ràng sự việc này đã vi phạm của pháp luật. “Tôi sẽ cho kiểm tra lại thông tin, nếu sai thì phải thu hồi số lương đã chi trả sai quy định cho vị cán bộ này theo quy định của Nhà nước, còn các cơ quan Nhà nước liên quan sẽ phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật”, ông Nhin khẳng định.
 

Như Báo Giao thông đã phản ánh, mặc dù đang chịu án tù treo song ông Đinh Thái Sơn, công chức xã Ia Kla (huyện Đức Cơ, Gia Lai), dù không làm gì vẫn hưởng lương trên 7 triệu/tháng. Trước đó, tháng 7/2014, ông Sơn khi đó đang là Xã đội trưởng, xã Ia Kla đã nhận 2 triệu đồng của một thanh niên trốn khám nghĩa vụ quân sự và bị Công an huyện Đức Cơ bắt quả tang. Bà Nguyễn Thị Kim Thoa, Chánh án TAND huyện Đức Cơ cho biết, ông Sơn bị tòa tuyên phạt 24 tháng tù, hưởng án treo, thời gian thử thách là 48 tháng, cấm đảm nhiệm chức vụ 5 năm từ ngày bản án có hiệu lực (từ 15/6/2015).
 

Chủ tịch UBND xã Ia Kla, ông Ksor Kre cho biết, ông Sơn hiện đang chấp hành bản án tù treo, đã bị cách chức và khai trừ Đảng, lúc thì có mặt tại xã, lúc thì không. Mặc dù không làm gì nhưng ông Sơn vẫn nhận lương hàng tháng từ 7- 8 triệu đồng. Khi cán bộ này đi làm việc lại bình thường thì nhiều người dân ý kiến.
 

Trao đổi với PV, ông Võ Thanh Hùng, Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ cũng cho biết, dù bị cách chức, khai trừ Đảng nhưng ông Sơn vẫn chưa bị đuổi việc mà đang trong thời gian đợi bố trí công việc khác. Việc UBND xã vẫn trả lương 7 triệu đồng/tháng là do xã nhầm lẫn, trả theo chức danh Xã đội trưởng cho ông Sơn. UBND huyện sẽ chỉ đạo bố trí việc khác, đồng thời thu hồi lại số tiền đã... trả nhầm. 
 

Tạ Vĩnh Yên (Báo Giao thông đưa tin)

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook