Gia Lai: Vụ "cán bộ đang thụ án treo vẫn nhận lương 7 triệu/tháng" - Thu hồi tiền lương - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Vụ "cán bộ đang thụ án treo vẫn nhận lương 7 triệu/tháng" - Thu hồi tiền lương

Thứ tư - 11/11/2015 21:06 | Tin Gia Lai chia sẻ
UBND huyện Đức Cơ đã chỉ đạo xã Ia Kla thu hồi số tiền lương đã chi trả cho ông Đinh Thái Sơn, đang bị án treo vì tội "Nhận hối lộ".
> Gia Lai: Thụ án tù treo vẫn nhận lương 7 triệu/tháng
> Gia Lai: Vụ "Thụ án tù treo vẫn nhận lương 7 triệu/tháng" - Sẽ thu hồi vì... trả nhầm


Ngày 11-11, UBND huyện Đức Cơ (Gia Lai) cho biết đã chỉ đạo UBND xã Ia Kla thu hồi 4 tháng lương chi trả sai quy định cho ông Đinh Thái Sơn (SN 1982), nguyên Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Ia Kla. Ngoài ra, UBND xã Ia Kla phối hợp với Ban Tổ chức huyện ủy Đức Cơ rà soát lại công việc, nếu không bố trí được công việc cho ông Sơn thì cho thôi việc.
 

Qua làm việc, UBND xã Ia Kla không đồng ý bố trí công việc cho ông Sơn do lo ngại sẽ ảnh hưởng tới uy tín của chính quyền xã.
UBND xã Ia Kla, nơi ông Sơn không được bố trí công việc nhưng vẫn đều đặn nhận lương hơn 7 triệu/tháng

 

Trước đó như Báo Người Lao Động đã đưa tin, tháng 7-2014, ông Đinh Thái Sơn (SN 1982), Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Ia Kla được giao nhiệm vụ lập danh sách những thanh niên vắng mặt không có lý do trong buổi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đợt II/2014 để ra quyết định xử phạt hành chính.
 

Ông Sơn nhận của Nguyễn Hồng Hải (SN 1992) 2 triệu đồng để chuyển sang có lý do chính đáng là nuôi bố mẹ ốm tại quê. Khi đang nhận tiền, ông Sơn bị Công an huyện Đức Cơ bắt quả tang, sau đó bị TAND huyện Đức Cơ tuyên phạt 24 tháng tù treo về tội "Nhận hối lộ", thời gian thử thách là 48 tháng, đồng thời cấm bị cáo đảm nhận chức vụ nhất định là 5 năm. Ông Sơn cũng bị cách chức Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Ia Kla.
 

Hoàng Thanh (Người Lao động đưa tin)
Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook