Gia Lai: Vụ "trại bò gây ô nhiễm" - Hoàng Anh Gia Lai cam kết 
không để tái diễn - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Vụ "trại bò gây ô nhiễm" - Hoàng Anh Gia Lai cam kết 
không để tái diễn

Chủ nhật - 15/11/2015 19:55 | Tin Gia Lai chia sẻ
"Việc ô nhiễm xảy ra ở trang trại mà báo Tuổi Trẻ nêu là hi hữu, xuất phát từ sự cố nhỏ. Chúng tôi không bao giờ mong muốn việc sản xuất kinh doanh của mình gây ảnh hưởng cho người dân và địa phương”.
> Gia Lai: Đề nghị thủy điện xả nước đẩy lui ô nhiễm trại bò Hoàng Anh Gia Lai
> Gia Lai: Trại bò Hoàng Anh Gia Lai gây ô nhiễm - Khắc phục trong tháng 12
Thực trạng xả thải tại trại chăn nuôi bò. Ảnh: Hồng Thi

 

Sau khi Tuổi Trẻ đăng bài viết phản ánh về việc người dân thị xã An Khê (Gia Lai) phải sống trong cảnh ô nhiễm, nguồn nước máy bị nhiễm bẩn từ trại bò của Công ty Chăn nuôi Gia Lai thuộc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, ngày 14-11, ông Đoàn Nguyên Đức - chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai - nói với Tuổi Trẻ rằng việc gây ô nhiễm từ trại bò ra bên ngoài ảnh hưởng đến người dân là sự việc đáng tiếc, Hoàng Anh Gia Lai đã chỉ đạo Công ty Chăn nuôi Gia Lai phải khắc phục ngay, không để tình trạng ô nhiễm tái diễn.
 

Theo ông Đức, tình trạng nước thải từ trại bò rò rỉ ra bên ngoài xảy ra cách đây nhiều tháng, đến nay đơn vị nuôi bò đã khắc phục triệt để. Hoàng Anh Gia Lai là tập đoàn lớn, nhiều trang trại nuôi bò trên khắp cả nước, các trang trại này được đầu tư bài bản, đặc biệt là công nghệ xử lý phân và các chất thải khác.
 

“Bò của chúng tôi được nuôi trong trại có mái che, mặt đất được phủ bêtông rất dày nên không thể có việc chất thải ngấm xuống lòng đất được. Phân thải được xử lý theo quy trình khép kín và dùng đó làm nguồn thu lớn cho tập đoàn.
 

Việc ô nhiễm xảy ra ở trang trại mà báo Tuổi Trẻ nêu là hi hữu, xuất phát từ sự cố nhỏ. Chúng tôi không bao giờ mong muốn việc sản xuất kinh doanh của mình gây ảnh hưởng cho người dân và địa phương” - ông Đoàn Nguyên Đức nói.


THÁI BÁ DŨNG (Tuổi Trẻ đưa tin)

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook