Gia Lai: Xử nghiêm thiếu tá công an vào trường đánh bảo vệ

Thứ năm - 10/03/2016 02:33
UBND tỉnh Gia Lai đã có công văn chỉ đạo Công an tỉnh Gia Lai, UBND huyện Đức Cơ làm rõ và xử lý nghiêm thiếu tá Trần Vũ Khiêm - trưởng Công an xã Ia Dơk, huyện Đức Cơ.
> Gia Lai: Thiếu tá công an mang súng vào trường học đánh học sinh và bảo vệ
> Gia Lai: Thiếu tá công an trần tình việc xách súng vào trường
> Gia Lai: Cần xử nghiêm vụ thiếu tá công an gây náo loạn trường học
> Gia Lai: Yêu cầu thiếu tá công an đánh bảo vệ giao nộp hung khí

 
Tác giả: Thái Bá Dũng - Báo Tuổi Trẻ - 10/03/2016Trường THCS Quang Trung - nơi xảy ra sự việc - Ảnh: B.D

 

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, chiều 2-3, thiếu tá Trần Vũ Khiêm - trưởng Công an xã Ia Dơk đã vào Trường THCS Quang Trung (thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, Gia Lai) đánh bảo vệ, đe dọa nhiều giáo viên.
 

Công an tỉnh Gia Lai cũng đã yêu cầu các đội nghiệp vụ phải xác minh việc có hay không thiếu tá Khiêm đã mang súng vào trường, gí súng và đe dọa nhiều người.
 

Ông Võ Thanh Hùng - chủ tịch UBND huyện Đức Cơ - cho biết đến cuối ngày công an vẫn chưa thể xác định vật dụng mà ông Khiêm mang vào trường học là súng quân dụng hay “hộp quẹt gas” hình khẩu súng như lời tường trình của ông Khiêm.
 

Công an huyện Đức Cơ cho biết hiện công an đã yêu cầu các đơn vị thu hồi năm khẩu súng bắn đạn cao su đã cấp về cho Công an xã Ia Dơk.
 

Một lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai nói: “Chúng tôi đã yêu cầu Công an huyện Đức Cơ xác minh tất cả những vấn đề liên quan, muộn nhất trước ngày 11-3 phải có báo cáo chính thức cho Công an tỉnh nắm, kể cả có hay không việc ông Khiêm dùng súng đe dọa nhiều người trong trường học chiều 2-3”.
 

Lãnh đạo này thông tin thêm Công an huyện Đức Cơ xác định lúc vào trường, thiếu tá Trần Vũ Khiêm đã có hành vi la mắng, to tiếng, cư xử không phù hợp với tác phong của một sĩ quan công an.
 

Quan điểm của Công an tỉnh Gia Lai là kiên quyết với cán bộ chiến sĩ nếu xác định có sai phạm, không bao che bất cứ vì lý do gì.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Tuổi Trẻ tại đây:

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20160310/xu-nghiem-thieu-ta-cong-an-vao-truong-danh-bao-ve/1064629.html

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây