Gia Lai: Xử phạt đơn vị tổ chức "thi người đẹp" chui

Thứ tư - 04/01/2017 06:12
Do lấy vỏ bọc là chương trình biểu diễn thời trang, đơn vị tổ chức cuộc thi chung kết “Người đẹp ảnh” bị lập biên bản và xử phạt 44 triệu đồng.
Tác giả: Lê Kiến - Báo Dân Việt - 04/01/2017Cuộc thi “người đẹp chui” ở Gia Lai.

Chiều 4.1, ông Dương Văn Thủy - Phó chánh Thanh tra (Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Gia Lai) cho biết, Sở vừa lập biên bản xử phạt 44 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Phát triển Thương hiệu 24G (Công ty 24G - Trụ sở Hà Nội) tổ chức cuộc thi “Người đẹp ảnh” trái quy định.
 

Cụ thể, công ty vi phạm biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang không đúng nội dung ghi trong giấy phép; quảng cáo không đúng nội dung và không thông báo về nội dung quảng cáo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi thực hiện. Tổng số tiền phạt cho 3 lỗi trên là 44 triệu đồng. Sở đã có báo cáo nhanh gửi UBND tỉnh Gia Lai và Cục Nghệ thuật Biểu diễn để xem xét xử phạt.
 

Được biết, mặc dù giấy phép hoạt động là chương trình “Trình diễn thời trang” nhưng đơn vị này lại tổ chức cuộc thi chung kết “Người đẹp ảnh - Miss Photogenic 2016, lễ trao giải Miss Photogenic 2016” diễn ra tại Khách sạn Pleiku Place, Gia Lai tối 28.12.2016.
 

Trước đó, chuyên trang người đẹp Việt Nam - Công ty 24G xin phép Sở VHTT-DL Gia Lai tổ chức cuộc thi “Người đẹp ảnh” nhưng không được chấp nhận. Qua đó, đơn vị này yêu cầu bổ sung hồ sơ cuộc thi nhưng phía công ty không làm mà gửi đơn đề nghị Sở VHTT-DL cấp phép biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang.
 

Tối 28.12.2016, theo giấy phép, Công ty 24G sẽ tổ chức chương trình thời trang về bộ sưu tập áo dài “Sắc màu mùa đông” và dạ hội “Đông ấm" của nhà thiết kế Ngọc Minh. Thế nhưng đơn vị này lại tổ chức cuộc thi chung kết “Người đẹp ảnh Việt Nam 2016”, các băng rôn đều có nội dung “Đêm khoe sắc của người đẹp”. Sự kiện còn có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tham gia biểu diễn.
 

Ông Thủy cho biết Sở đã mời ông Phạm Ngọc Đóa - Phó Tổng Giám đốc Công ty 24G lên yêu cầu cam kết thực hiện đúng nội dung đăng ký thế nhưng ông Đóa vẫn không chấp hành. Còn nguyên nhân cụ thể vì sao “biết sai mà vẫn vi phạm” thì không rõ.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Dân Việt tại đây:

http://danviet.vn/van-hoa/xu-phat-don-vi-to-chuc-thi-nguoi-dep-chui-o-gia-lai-736001.html


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây