Gia Lai mùa cao su thay lá - Tin Gia Lai
 

Gia Lai mùa cao su thay lá

Thứ ba - 24/11/2015 21:15 | Tin Gia Lai chia sẻ
Gia Lai đang vào mùa đông, thời gian được xem là đẹp, lãng mạn và ấn tượng nhất trong năm. Các khu rừng cao su ở Gia Lai lại bắt đầu vào mùa thay lá, lá cây từ xanh chuyển sang vàng, cam, đỏ rồi rụng dần. Khung cảnh đẹp lãng mạn chẳng khác gì bức tranh về một khu rừng nào đó ở tận trời Âu làm xao xuyến lòng người.
Tác giả ảnh: Hồng Thiên Gia Lai
 
Nói đến Gia Lai, các bạn nghĩ ngay đến "Đôi mắt Pleiku" - Biển Hồ trong xanh, những đồi dã quỳ bạt ngàn, rừng thông lãng mạn, những con thác hùng vỹ. Tuy nhiên về Gia Lai mùa này các bạn còn được đi trong những cánh rừng cao su bạt ngàn đang mùa trút lá.


 
Đi trong những cánh rừng cao su vào mùa này các bạn sẽ cảm nhận được cái se lạnh của mùa đông, những chiếc lá vàng đậu nhẹ trên vai và những hàng cây thẳng tắp trơ trụi lá. Có nét gì đó liên tưởng đến mùa thu ở châu Âu.


 
Cao su là loại cây thay lá thường niên, cứ đến mùa đông là cả cánh rừng có sự chuyển đổi rõ rệt về màu sắc từ xanh sang úa vàng, rồi chuyển dần sang đỏ rực.


 
Mùa này, trời Gia Lai vẫn còn trong xanh chứ không xám xịt như ở miền Bắc, thời tiết se se lạnh, tiết trời hanh khô. Lăn bánh xe qua những con đường còn dính đất đỏ, tận hưởng chút mát lạnh ôn đới, ngắm những phiến lá bay trong gió, vương vãi trên cành cây, ngọn cỏ, vương cả trên vai, trên tóc… Đó thực sự là một cảm giác mà bất cứ một người yêu du lịch nào cũng muốn trải nghiệm.
 
Một số hình ảnh về rừng cao su Gia Lai mùa này:
 
Và đây là sự khác biệt cơ bản và mang nét đặc trưng của cao su Gia Lai và các vùng miền khác. Khí hậu Gia Lai vào mùa đông khá lạnh nên trên thân cao su ở đây có nhiều rêu và địa y sống bám, do đó cây cao su ở đây thường có màu trắng đứng theo hàng dễ làm ta liên tưởng đến những hàng bạch dương ở xứ Đông Âu.
 
Có thể nói đây là những hình ảnh lãng mạn và dễ làm chúng ta liên tưởng đến mùa thu nơi trời Tây nhất. Bản quyền bài viết thuộc về Tin Gia Lai. Vui lòng dẫn nguồn nếu bạn copy. Xin cảm ơn!

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook