Gia Lai thực hiện Thông tư 58 của Bộ Giao thông Vận tải - Tin Gia Lai
 

Gia Lai thực hiện Thông tư 58 của Bộ Giao thông Vận tải

Thứ tư - 06/01/2016 22:35 | Tin Gia Lai chia sẻ
Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục đường bộ Việt Nam về việc đào tạo, cấp giấy phép lái xe số tự động hạng B1, đến nay các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành mọi công tác chuẩn bị để bắt đầu đào tạo, cấp GPLX số tự động từ ngày 01/1/2016.
Tác giả: Hồng Uyên, Minh Trí - Đài Phát thành & Truyền hình Gia Lai - 06/01/2015Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo các Trung tâm sát hạch lái xe trong tỉnh Gia Lai điều chỉnh sân, đầu tư ôtô số tự động có thông số kỹ thuật tương đương với ôtô sát hạch hạng B1, B2. Tổ chức sát hạch, cấp giấy phép lái xe hạng B1 số tự động cho học viên.
 

Ông Nguyễn Hữu Quế, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải cho biết: “Trước đây việc đào tạo lái xe số tự động cũng đã được thực hiện, nằm trong chương trình đào tạo. Nhưng chỉ mang tính tham khảo thêm. Từ ngày 1.1.2016 theo chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam thì đào tạo riêng theo nhu cầu của học viên. Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, thời gian qua Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo các Trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị. Đến nay các cơ sở đã có sự chuẩn bị, đáp ứng theo đúng yêu cầu về sân bãi, phương tiện, con người”.
 

Tại trung tâm dạy nghề và sát hạch lái xe thuộc Công ty TNHH Vận tải ô tô Gia Lai đến nay đã hoàn thành công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện, con người để có thể triển khai. Đồng thời, đơn vị cũng đã hoàn thành việc sửa sân sát hạch để phục vụ bài sát hạch ghép xe ngang vào nơi đỗ đối với cả hạng B1, B2 và một số công việc liên quan khác để đến ngày 1/4/2016 có thể thực hiện nội dung sát hạch xe số tự động và cấp GPLX số tự động đầu tiên.
 

Ông Đoàn Đức Lập (Giám đốc TT dạy nghề và sát hạch lái xe – Công ty TNHH Vận tải ôtô Gia Lai) cho biết: “Đến nay về cơ bản trung tâm chuẩn bị xong mọi điều kiện về cơ sở vật chất, phương tiện con người. Bên cạnh đó trung tâm cũng đầu tư mua mới gần 20 chiếc xe mới, trong đó có gần 10 xe số tự động để phục vụ cho việc đào tạo lái xe số tự động”.
 

Theo quy định, thời gian đào tạo cấp giấp phép lái xe hạng B1 số tự động được rút ngắn hơn 80 giờ so với số sàn. Thời gian học số tự động sẽ chỉ còn 476 giờ, trong đó 136 giờ học lý thuyết vẫn được giữ nguyên nhưng phần thực hành được rút ngắn từ 420 giờ xuống còn 340 giờ. Hy vọng, việc đưa chương trình đào tạo lái xe số tự động thành chương trình đào tạo riêng cũng như những điều kiện sẵn sàng của các trung tâm đào tạo, bước đầu sẽ đáp ứng nhu cầu của người dân học chuyên về lái xe số tự động.

Bài viết gốc được đăng tải trên Trang tin của Đài Phát thanh & Truyền hình Gia Lai tại đây:

http://gialaitv.vn/article/119213/gia-lai-thuc-hien-thong-tu-58-cua-bo-giao-thong-va.aspx

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook