Giám đốc Sở GTVT Gia Lai xin lỗi doanh nghiệp - Tin Gia Lai
 

Giám đốc Sở GTVT Gia Lai xin lỗi doanh nghiệp

Thứ năm - 21/04/2016 22:42 | Tin Gia Lai chia sẻ
Ông Nguyễn Hữu Quế, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai xin lỗi chủ DN kinh doanh vận tải vì cấp dưới “tắc trách”.
> Gia Lai: Giám đốc Sở "xử" xe hết hạn đăng kiểm
> Gia Lai: Nửa đêm, Giám đốc Sở buộc nhà xe trả lại tiền cho khách
> Gia Lai: Giám đốc Sở tiếp tục bắt nhà xe trả tiền lại cho khách
> Gia Lai: Giám đốc Sở bí mật "vi hành", quay phim xe quá tải
> Gia Lai: Giám đốc Sở mật phục, "trị" cấp dưới vì để xe quá tải

Tác giả: Tạ Vĩnh Yên - Báo Giao Thông - 21/04/2016
Ông Nguyễn Hữu Quế, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai xin lỗi chủ DN kinh doanh vận tải vì cấp dưới “tắc trách”

 

Ngày 20/4, ông Nguyễn Hữu Quế, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai trực tiếp đến tận trụ sở doanh nghiệp (DN) để xin lỗi vì cơ quan chậm triển khai cấp giấy phép lưu hành (GPLH) với xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng trên đường bộ.
 

Trước đó, DN tư nhân Tân Tiến (trụ sở tại TP Pleiku, Gia Lai) đến Sở GTVT Gia Lai xin cấp GPLH cho chiếc xe đầu kéo BKS 81C-052.60 và rơ- moóc 81R-000.67 với tổng khối lượng của cả xe và hàng hoá là 46,6 tấn; Tuyến đường vận chuyển từ Kon Tum đến Bình Dương (đường Hồ Chí Minh từ Kon Tum đến Bình Phước và QL13). Sau một số lần đến Sở GTVT Gia Lai xin cấp GPLH nhưng không được giải quyết, DN phải đến Đà Nẵng (trụ sở Cục Quản lý đường bộ III) để xin cấp phép.
 

Ông Quế cho biết: “Việc DN xin cấp GPLH theo quy định của Thông tư 46 năm 2015 của Bộ GTVT, Sở GTVT đủ thẩm quyền để cấp. Tuy nhiên, phòng nghiệp vụ của sở GTVT thiếu linh hoạt, cứng nhắc đã làm khó cho DN. Đơn cử việc cấp cho chiều đi mà không cấp cho hướng ngược lại; Việc đề nghị DN tự khảo sát tuyến đường khi đã có số liệu trên máy tính…
 

Ông Nguyễn Tân, chủ DN Tân Tiến cho rằng, việc Sở GTVT chậm làm thủ tục cấp phép cho DN ảnh hưởng tới việc kinh doanh, đồng thời làm cho DN phải “khổ sở” đi lại từ Gia Lai đến Đà Nẵng để xin cấp phép. Bên cạnh đó, ông Tân cũng cho rằng cán bộ của Sở chưa linh hoạt khi xử lý.
 

Tiếp lãnh đạo Sở GTVT, ông Tân bày tỏ: “Không chỉ cá nhân tôi mà nhiều DN mong muốn các sở, ban, ngành phải luôn nghiên cứu kỹ các quy định, không quá máy móc để giúp DN thuận lợi hơn trong kinh doanh”.
 

Sau khi xin lỗi chủ DN, ông Nguyễn Hữu Quế cho rằng, sự sai sót của chính cơ quan do mình đứng đầu đã khiến DN gặp nhiều phiền toái. Tại đây, ông Quế cũng cho biết sẽ chỉ đạo cơ quan chuyên môn linh động hơn trong công việc. “Đích thân tôi sẽ giúp ông Tiến làm thủ tục cấp phép”, ông Quế nói.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Giao Thông tại đây:

http://www.baogiaothong.vn/giam-doc-so-gtvt-gia-lai-xin-loi-doanh-nghiep-d146869.html

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook