Huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai: Tổ chức kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba - Tin Gia Lai
 

Huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai: Tổ chức kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba

Thứ sáu - 06/12/2013 21:30 | Tác giả: Lê Hòa | Theo Báo Gia Lai | Tin Gia Lai chia sẻ
Sáng 6-12, Huyện ủy-HĐND-UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập huyện (9-12-2003 – 9-12-2013) và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba.
> Đak Pơ: Vững vàng tuổi lên mười
> 10 năm thành lập huyện Đak Pơ: Miền đất cũ và bao điều ước mới - Ngược về quá khứ (1)
> 10 năm thành lập huyện Đak Pơ: Miền đất cũ và bao điều ước mới - Trận đánh quyết định (2)
> 10 năm thành lập huyện Đak Pơ: Miền đất cũ và bao điều ước mới - Nghĩa tình sâu nặng (3)
> 10 năm thành lập huyện Đak Pơ: Miền đất cũ và bao điều ước mới - Niềm vui còn phía trước (4)Toàn cảnh lễ kỷ niệm. Ảnh Lê Hòa
 
Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Tỉnh ủy-HĐND-UBND tỉnh Gia Lai; lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ cùng đại diện cán bộ, quân và dân các dân tộc huyện Đak Pơ.

Tại buổi lễ các đại biểu đã ôn lại truyền thống của huyện nhà; được thành lập từ năm 2003 trên cơ sở chia tách từ huyện An Khê (cũ), được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy-HĐND-UBND tỉnh; cũng như sự giúp đỡ của các cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh, Đảng bộ và nhân dân huyện Đak Pơ đã vượt qua khó khăn, thách thức, xây dựng huyện nhà ngày một phát triển đi lên, đời sống nhân dân được cải thiện. Đến nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm của huyện đạt 13%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; thu nhập bình quân đầu người năm 2013 (tăng 2,6 lần so với năm 2004). Giá trị sản xuất nông nghiệp năm 2013 đạt 326 tỷ đồng (tăng 2,3 lần so với năm 2004), giá trị sản lượng công nghiệp-xây dựng tăng bình quân hàng năm trên 23%; thương mại-dịch vụ ngày càng mở rộng với 997 cơ sở, tổng mức bán lẻ và kinh doanh dịch vụ hàng năm tăng 16%...; công tác y tế, giáo dục, giải quyết việc làm… có nhiều chuyển biến tích cực; quốc phòng-an ninh được đảm bảo giữ vững. Đặc biệt, tính đến năm 2013, tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm còn 16,44% (bình quân mỗi năm giảm 4% hộ nghèo).

 


Thừa ủy quyền Chủ tịch nước-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai Phạm Đình Thu trao tặng
Huân chương Lao động hạng ba cho nhân dân và cán bộ huyện Đak Pơ. Ảnh Lê Hòa

 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Công Lự-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao các kết quả mà Đak Pơ đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh: Huyện cần tiếp tục chú trọng phát huy những tiềm năng, lợi thế để thúc đẩy kinh tế-văn hóa-xã hội; đảm bảo quốc phòng-an ninh, trật tự an toàn xã hội cũng như quan tâm xây dựng hệ thống chính trị, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh, ổn định, no ấm, tiến bộ…

Cũng nhân dịp lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh-ông Phạm Đình Thu đã trao tặng Huân chương Lao động hạng ba cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đak Pơ; Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho cán bộ, nhân dân xã Tân An và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc. Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai trao tặng cờ truyền thống cho nhân dân và cán bộ huyện nhà.
Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook