Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Bảo tàng Hồ Chí Minh-Chi nhánh Gia Lai-Kon Tum

Thứ ba - 20/05/2014 01:22
Sáng 19-5, Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Gia Lai-Kon Tum tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Bảo tàng (19-5-1984 - 19-5-2014) và khánh thành công trình Bảo tàng sau khi cải tạo.
Đến dự buổi lễ có các đồng chí Hà Sơn Nhin-Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Thế Dũng-Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Công Lự-Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng nhiều thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên và người lao động công tác tại Bảo tàng.

Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Gia Lai-Kon Tum được khánh thành vào ngày 19-5-1984 với tên gọi “Nhà trưng bày về cuộc đời và hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Năm 1988, Nhà trưng bày được công nhận là Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Gia Lai-Kon Tum. Hiện Bảo tàng đang lưu giữ, bảo quản gần 10.000 hiện vật, tài liệu, tư liệu, tranh ảnh có giá trị lịch sử liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh; hàng năm đón trên 25.000 lượt khách tham quan. Đơn vị cũng đã xây dựng được tủ sách thư viện với trên 1.000 cuốn sách viết về vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc… Đế nay, nhằm đáp ứng yêu cầu mới, Bảo tàng đã được cải tạo lại với tổng mức đầu tư trên 6 tỷ đồng.Lãnh đạo bảo tàng tiếp nhận bức tranh Di tích Phủ Chủ tịch do họa sĩ Trần Khánh Chương tặng. Ảnh: Phương Duyên

 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Công Lự đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên và người lao động tại Bảo tàng trong 30 năm qua, đồng thời yêu cầu Bảo tàng chú ý sưu tầm, bảo quản và sử dụng lâu dài các hiện vật; có phương án sắp xếp, chỉnh lý phù hợp; phấn đấu để tiếp tục là nơi giáo dục đạo đức, tư tưởng, tình yêu quê hương đất nước của nhân dân trong tỉnh. Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cũng kêu gọi người dân hiến tặng những hiện vật, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh để làm phong phú thêm hệ thống hiện vật, tài liệu, tư liệu, tranh ảnh tại Bảo tàng.

Dịp này, họa sĩ Trần Khánh Chương-Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam-đã tặng cho Bảo tàng bức tranh dệt “Di tích Phủ Chủ tịch”. Đơn vị cũng tiếp nhận tác phẩm thư pháp “Nhật ký trong tù” viết bằng chữ Nôm của Hội thư quán Ông đồ Phố núi (thuộc chi Hội Người cao tuổi tổ 11-phường Hoa Lư).

Tác giả bài viết: Phương Duyên

Nguồn tin: Theo Báo Gia Lai

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây