TP. Pleiku: Cần khắc phục sự bất cập tại bùng binh ngã ba Nguyễn Chí Thanh - Lý Nam Đế - Tin Gia Lai
 

TP. Pleiku: Cần khắc phục sự bất cập tại bùng binh ngã ba Nguyễn Chí Thanh - Lý Nam Đế

Chủ nhật - 01/11/2015 17:50 | Tin Gia Lai chia sẻ
Bùng binh tại ngã ba Nguyễn Chí Thanh - Lý Nam Đế (phường Chi Lăng, TP. Pleiku) hiện nay gây ra không ít bức xúc cho người dân và các chủ phương tiện mỗi khi lưu thông qua đây bởi việc lắp đặt bất hợp lý và không tính đến hiệu quả sử dụng của ngành chức năng địa phương. Sự việc dù diễn ra trong thời gian dài và đã được người dân phản ánh nhiều lần, song đến nay sự bất cập này vẫn chưa được khắc phục kịp thời.
> Gia Lai: Ống kính truyền hình 25-10-2015


 

Từng tảng bê tông khá lớn hàng ngày vẫn nằm ngổn ngang trên mặt đường. Thậm chí phía trong bùng binh, cỏ dại ngày càng mọc nhiều hơn và cao quá đầu người.
 

Người dân sống tại khu vực này vẫn ví von gọi đây là "bùng binh tử thần", bởi ngoài kích cỡ quá khổ, lắp đặt bất hợp lý thì đây còn là cái bẫy gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông đáng tiếc đối với người và phương tiện trong suốt nhiều tháng qua.
 

Ông Lê Văn Chiến (Tổ 3, phường Chi Lăng, TP. Pleiku, Gia Lai) nói: "Thấy bất hợp lý ở chỗ, bùng binh to quá cản trở các phương tiện đi lại. Với lại để như thế này thì không có tác dụng gì hết".
 

Ông Huỳnh Hữu Điền (140 Nguyễn Chí Thanh, tổ 5, phường Chi Lăng, TP. Pleiku) cũng nói: "Xe đầu kéo bo hết cua nhưng bùng binh rộng quá nên cứ va quẹt vô đó, với lại đoạn đường này xe hay băng tắt qua đoạn bùng binh mà xe ở đoạn đường dưới chạy lên đụng nên xảy ra tai nạn liên tục. Đề nghị cơ quan chức năng làm lại bùng binh cho phù hợp, gọn gòng để xe cộ đi lại cho ổn định, đừng để xảy ra tai nạn nữa".
 

Mỗi bùng binh được lắp đặt, ngoài việc góp phần phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện khi lưu thông thì còn một nhiệm vụ, đó là tạo cảnh quan môi trường, xây dựng nét đẹp văn minh trên các tuyến phố. Tuy nhiên với những gì đang tồn tại tại bùng binh này, xem ra không hề đáp ứng được bất kỳ một tiêu chí nào. Ngành chức năng TP. Pleiku cần nhanh chóng khắc phục sự bất cập trên, không nên bỏ ngỏ sự góp ý từ phía nhân dân
 

Đoàn Bình - Minh Trí (THGL đưa tin)

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook