TP. Pleiku: Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông tại ngã ba Hùng Vương - Trường Chinh - Lê Duẩn - Tin Gia Lai
 

TP. Pleiku: Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông tại ngã ba Hùng Vương - Trường Chinh - Lê Duẩn

Thứ bảy - 31/10/2015 14:52 | Tin Gia Lai chia sẻ
Quy hoạch thiếu đồng bộ và không sát với thực tế đang khiến cho nút giao thông tại ngã ba Hùng Vương - Trường Chinh - Lê Duẩn ( TP. Pleiku) trở nên lộn xộn. Người dân sống tại khu vực đã nhiều lần kiến nghị với chính quyền địa phương để có biện pháp khắc phục.

 

Từ đường Trường Chinh muốn qua Lê Duẩn rồi đường Hùng Vương hoặc ngược lại, người dân buộc phải đi vòng với khoảng cách khá xa, gây bất tiện mỗi khi tham gia giao thông. Trong khi đó, nếu đi ngược chiều thì chỉ cần một đoạn đường ngắn là có thể băng qua đường một cách nhanh chóng, nhưng như vậy lại vi phạm quy tắc giao thông.
 

Theo nhiều người phản ánh: Cách đây vài năm, TP. Pleiku tiến hành lắp đặt giải phân cách tại tuyến đường Hùng Vương và Trường Chinh. Đồng thời xây dựng bùng binh là một khuôn viên rộng lớn  ngay tại ngã 3, tách biệt 3 tuyến đường, trong khi lại có rất ít nhánh rẽ qua đường giành cho các phương tiện.
 

Ông Nguyễn Thanh Long (trú tại TP. Pleiku, Gia Lai) nói: “Rất bất tiện, nếu muốn qua đường phải đi xa như thế là không hợp lý, bây giờ địa phương làm thế này thì thật là khó và dường như đánh đố người dân chúng tôi”.
 

“Chúng tôi trong các cuộc họp ở tổ dân phố đã nhiều lần kiến nghị với chính quyền địa phương rồi mà có được đâu” - một người dân khác cho biết.
 

Triển khai các giải pháp để kiềm chế tai nạn giao thông là điều cần thiết. Tuy nhiên việc làm này cần phải được bàn bạc một cách kỹ lưỡng và xuất phát từ nhu cầu chính đáng của người dân sống trong khu vực. Cũng có ý kiến cho rằng để tạo thuận tiện cho người dân trong quá trình đi lại nên chăng TP. Pleiku bỏ bớt một số ô trên dải phân cách để mở thêm một số nhánh rẽ phụ trên tuyến đường Hùng Vương và Trường Chinh khi đó sẽ góp phần khắc phục sự lộn xộn tại nút giao thông này mà vẫn đảm bảo các yêu cầu cần thiết trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.


Đoàn Bình - Thanh Sáng (THGL đưa tin)
Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook