Thông xe Quốc lộ 19 từ Gia Lai đi Bình Định - Tin Gia Lai
 

Thông xe Quốc lộ 19 từ Gia Lai đi Bình Định

Chủ nhật - 17/01/2016 13:10 | Tin Gia Lai chia sẻ
Quốc lộ 19 được khánh thành có tổng chiều dài 56,7 Km, tốc độ thiết kế 80Km/giờ với tổng mức đầu tư trên 2.045 tỷ đồng.
Tác giả: PV - Báo VOV - 15/01/2016

Ngày 15/1, tại xã Đăk Taley (huyện Mang Yang, Gia Lai), Bộ GTVT phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai và UBND tỉnh Bình Đình tổ chức Lễ thông xe Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 19 theo hình thức hợp đồng BOT.
 

Quốc lộ 19 đi qua địa phận 2 tỉnh Bình Định và Gia Lai là một trong những tuyến quốc lộ trọng điểm, là tuyến đường huyết mạch nối các tỉnh Tây Nguyên và cảng Quy Nhơn trên hành lang vận tải Đông - Tây nối liền với các nước bạn Lào, Campuchia và Thái Lan.
 

Được đầu tư xây dựng và cải tạo, nâng cấp theo hình thức hợp đồng BOT, Quốc lộ 19 có tổng chiều dài 56,7 Km được xây dựng theo quy mô đường cấp III đồng bằng rộng 12 mét, tốc độ thiết kế 80Km/giờ với tổng mức đầu tư sau thẩm định trên 2.045 tỷ đồng.
Lãnh đạo bộ, ngành và UBND các tỉnh Gia Lai, Bình Định làm lễ thông xe dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 19

 

Dự án Quốc lộ 19 nằm trong qui hoạch của Chính phủ về phát triển giao thông vận tải đường bộ đến năm 2020. Sau 2 năm triển khai thực hiện, dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 19 đã hoàn thành đúng tiến độ đề ra, bảo đảm chất lượng và an toàn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của nhân dân.
 

Việc hoàn thành dự án sẽ có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc nâng cao năng lực thông hành, đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng cao, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và thu ngân sách cho hai tỉnh Bình Định, Gia Lai nói riêng và địa bàn Tây Nguyên nói chung.
 

Bên cạnh đó, Quốc lộ 19 còn là một trong những hành lang có vai trò quan trọng trong sự liên kết thúc đẩy phát triển vùng biên giới ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia. Đồng thời, Quốc lộ 19 còn có sứ mệnh trong chiến lược quốc phòng và an ninh của khu vực, là con đường ngắn nhất kết nối giữa khu vực miền Trung với Tây Nguyên.
 

Tại buổi lễ thông xe dự án, thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã biểu dương Ban QLDA 5, Tổng Công ty 36, đơn vị tư vấn giám sát và các Nhà thầu đã có nhiều nỗ lực, vượt qua khó khăn để hoàn thành công trình đúng tiến độ. Thứ trưởng đồng thời yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các cơ quan có liên quan tiếp tục phối hợp tốt với tỉnh Gia Lai và Bình Định trong việc tổ chức quản lý, khai thác có hiệu quả và an toàn Quốc lộ 19.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo VOV tại đây:

http://vov.vn/kinh-te/thong-xe-quoc-lo-19-qua-binh-dinh-va-gia-lai-469504.vov

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook