Trường Cao đẳng nghề Gia Lai lập khống chứng từ, chiếm đoạt tiền ngân sách

Thứ sáu - 11/08/2017 07:50
Tỉnh Gia Lai chỉ đạo kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Gia Lai Trần Văn Kiệm do để xảy ra sai phạm hơn 700 triệu đồng.
Tác giả: Đình Văn - Báo Lao Động - 11/08/2017Trường Cao đẳng nghề Gia Lai, sai phạm hơn 700 triệu đồng. Ảnh ĐÌNH VĂN.

 

Ngày 11.8, nguồn tin của Lao Động cho biết, Trường Cao đẳng nghề Gia Lai (CĐNGL) đã có nhiều vi phạm khi "bạo chi" ngân sách nhà nước, cán bộ không minh bạch kê khai tài sản.
 

Cụ thể, nhà trường đã để ngoài sổ sách hơn 540 triệu đồng. Số tiền này thay vì sử dụng phục vụ các lớp học liên kết, lại gửi vào ngân hàng BIDV, việc làm này có dấu hiệu tẩu tán ngân sách Nhà nước.
 

Dù không có chế độ, tiêu chuẩn và định mức nhưng nhà trường vẫn "hào phóng" dùng 348 triệu đồng để chi tiền khoán phép, tiền làm thêm giờ, tiền thuê chỗ ở cho viên chức đi học... không đúng quy định.

[QC] Với hàng chục ngàn lượt xem mỗi ngày trên Tin Gia Lai. Bạn sẽ dễ dàng tiếp cận toàn bộ người dùng Gia Lai bằng Quảng cáo tại đây. Gửi tin nhắn vào Facebook.com/TinGiaLai để được tư vấn.

 

Hơn 1,4 tỉ đồng là số tiền thu học phí, tuy vậy nhà trường có dấu hiệu "ém đi" không đưa vào sổ sách kế toán. Hơn thế, trước đó, trường bị Thanh tra sở Lao động - Thương binh & xã hội kết luận nhiều vi phạm, thay vì sử dụng 203 triệu đồng nguồn vốn tự chủ, trường lại huy động các nguồn thu khác để "khắc phục" sai phạm.
 

Thậm chí, sử dụng 94, 3 triệu đồng nguồn kinh phí không tự chủ chi không đúng với hồ sơ dự toán được phê duyệt, trong đó có 13 triệu đồng được kế toán trường (CĐNGL) lập khống hợp đồng để rút trái quy định.
 

Với tất cả những sai phạm liên quan, Thanh tra tỉnh Gia Lai xác định trách nhiệm thuộc về ông Trần Văn Kiệm - Hiệu trưởng trường CĐNGL, kế toán Trần Thị Ngọc Quỳnh và các viên chức liên quan thuộc phòng Kế toán; sau khi trừ các khoản, tỉnh Gia Lai đề nghị thu hồi nộp ngân sách 724,3 triệu đồng sai phạm.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Lao Động tại đây:

http://laodong.com.vn/phap-luat/truong-cao-dang-nghe-gia-lai-lap-khong-chung-tu-chiem-doat-ngan-sach-691453.bld

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây