Vụ Giám đốc Sở GTVT Gia Lai "vi hành" bắt xe quá tải - Chấn chỉnh 2 Doanh nghiệp không thực hiện đúng cam kết

Chủ nhật - 06/03/2016 06:39
Dù đã ký cam kết với Sở GTVT về việc không thu mua mía của những xe vi phạm chở quá khổ quá tải nhưng nhà máy đường An Khê và Công ty TNHH MTV Thành Thành Công Gia Lai (trụ sở tại thị xã Ayun Pa, Gia Lai) vẫn không thực hiện đúng lời hứa. Sở GTVT Gia Lai cho biết, trong vài ngày tới nếu 2 đơn vị này không cương quyết thực hiện đúng cam kết thì Sở sẽ có văn bản gửi lên UBND tỉnh, Bộ GTVT, Bộ Công thương để nghị xử lý theo đúng quy định.
Tác giả: Hà Chính, Tuấn Anh - Báo Tầm Nhìn - 06/03/2016

Theo như cam kết, vào đầu vụ mía (tháng 12/2015), 2 nhà máy trên không được thu mua mía của những xe vi phạm chở quá khổ quá tải. Tuy nhiên, sau khi ông Nguyễn Hữu Quế, Giám đốc Sở GTVT Gia Lai trực tiếp vi hành vào đêm 20 rạng sáng 21/2/2016 vẫn phát hiện những chiếc xe chở mía quá tải quá khổ ùn ùn chạy về 2 nhà máy trên. Điều này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu hạ tầng giao thông của địa phương.
Những chiếc xe được cho là quá khổ quá tải đang ùn ùn tiến vào nhà máy dường An Khê

 

Chính vì vậy, mới đây Sở GTVT đã có văn bản nhằm chấn chỉnh gửi 2 nhà máy để qua đó họ quyết liệt hơn nữa trong việc không thu mua các xe mía quá khổ quá tải. Ông Quế cho biết: “Trong vài ngày tới, nếu nhà máy không có biện pháp xử lý đối với những xe chở mía quá khổ quá tải, Sở GTVT sẽ báo UBND tỉnh, Bộ Công thương, Bộ GTVT xử  lý theo quy định của phám luật”.
 

Đề cập đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Hào, Phó giám đốc nhà máy đường An Khê cho biết, ngay sau khi ký cam kết với Sở GTVT, nhà mày cũng đã tích cực tuyên truyền, nhắc nhở người dân khi vận chuyển đến nhập tại nhà máy không được vượt tải trọng cho phép. Mặt khác, nhà máy cũng lập tổ kiểm tra nội bộ đối với những xe vượt tải trọng. Đến nay đã có 1 số xe vi phạm bị lập biên bản không cho chở nữa. Tuy nhiên số xe vi phạm vượt tải trọng vẫn còn nhiều.
Văn bản Sở GTVT chấn chỉnh công ty TNHH MTV Thành Thành Công Gia Lai

 

Theo ông Hào lý giải, nhiều người dân biết xe vượt tải trọng nhưng vẫn chở nhằm giảm bớt chi phí vận chuyển. Cuộc sống của người dân phụ thuộc vào việc trồng mía, nếu nhà máy mà không thu mua thì cũng khó cho họ. Những xe vi phạm lần đầu thì nhà máy nhắc nhở, nếu tiếp tục vi phạm sẽ không cho xe đó vận chuyển nữa.
 

Liên quan đến đến xe vi phạm quá khổ quá tải, ông Nguyễn Đăng Hưng, Phó Chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Gia Lai cho biết, từ ngày 23/2 đến ngày 3/3/2016, Thanh tra Sở GTVT đã lập biên bản xử phạt 800 triệu đồng, con số lớn nhất so với cùng thời gian những năm trở lại đây.
 

Theo ông Hưng, không chỉ của riêng Thanh tra Sở GTVT mà CSGT cũng phải quyết liệt vào cuộc, có như vậy vấn nạn xe quá khổ, quá tải được xử lý triệt để.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Tầm Nhìn tại đây:

http://tamnhin.net/vu-giam-doc-so-gtvt-gia-lai-vi-hanh-bat-xe-qua-tai-chan-chinh-hai-dn-khong-thuc-hien-dung-cam-ket-86994.html

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây