Vụ cơ sở chế biến cà phê dùng phụ gia tạo mùi tại Gia Lai: Cty cung cấp hồ sơ

Thứ sáu - 13/01/2017 11:17
Ngày 13.1, Chi Cục trưởng Chi Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Gia Lai - ông Nguyễn Văn Đang cho biết, Cty Hoàng Nguyên (152/22 Lạc Long Quân, TP. Pleiku, Gia Lai) đã cung cấp đủ hồ sơ nguồn gốc về các chất tạo mùi trong chế biến càphê.
Gia Lai: Tiêu hủy hơn 150 kg cà phê trộn từ bột đậu nành
Gia Lai: Tiếp tục phát hiện cơ sở chế biến cà phê dùng phụ gia tạo mùi

Tác giả: Đình Văn - Báo Lao Động - 13/01/2017
Nhiều can nhựa chứa phụ gia tạo mùi, ghi rõ nguồn gốc từ Trung Quốc. Ảnh ĐÌNH VĂN

"Họ đã cung cấp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ công bố về các phụ gia thực phẩm được phép sử dụng", ông Đang cho biết.
 

Về lí do Cty không cung cấp hồ sơ tại thời kiểm Đoàn liên ngành ATVSTP Gia Lai kiểm tra, Chi cục ATVSTP nói, người giữ giấy tờ  "không về kịp" vì có việc "đi xa".
 Thời điểm kiểm tra ngày 12.1, Cty không cung cấp được hồ sơ các can chứa phụ gia Trung Quốc. Ảnh ĐÌNH VĂN

 

"Quan điểm của đoàn là cố gắng làm sao quyết liệt chống tình trạng sản xuất càphê bẩn để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng", ông Đang nhấn mạnh.
 

Trước đó, sáng 12.1, Đoàn liên ngành ATVSTP Gia Lai kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong kinh doanh tại Cty Hoàng Nguyên do ông Nguyễn Văn Tải làm Giám đốc.
 

Tại đây, 60 can nhựa (từ 5-20 lít/can) tạo hương liệu nguồn gốc TQ được phát hiện bên hông xưởng Cty. Trên mỗi can, chỉ có một mẩu giấy trắng ghi các thông số sử dụng. Thậm chí nhiều can không có bao bì, nhãn mác mà được ghi tay bằng bút sạ.
 

Bên trong nhà xưởng hoen rỉ, ẩm thấp, nền gạch nứt nẻ chứa hàng trăm kilogram nguyên liệu càphê và càphê thành phẩm. Mùi hương liệu và càphê cháy quyện lại xộc vào mũi rất nồng, khó chịu và có cảm giác buồn nôn. Xưởng được bao vây bởi nhiều rặng tre, nằm giữa ruộng môn nên rất khó phát hiện.
Xưởng chế biến hoen rỉ, ẩm thấp "bao vây" bởi nhiều rặng tre, ruộng môn. Ảnh ĐÌNH VĂN

 

Thời điểm kiểm tra, Cty Hoàng Nguyên không cung cấp được các hồ sơ pháp lý liên quan đến phụ gia trong các can nhựa xuất xứ TQ nêu trên.
 

Đoàn liên ngành VSATTP Gia Lai yêu cầu trong vòng 24h (14h ngày 13.1) phải cung cấp tất cả các hồ sơ liên quan đến lĩnh vực sản xuất kinh doanh và các can phụ gia Trung Quốc.
 

Chi Cục trưởng Chi cục ATVSTP Gia Lai - ông Nguyễn Văn Đang cho biết, trong 15 cơ sở bị kiểm tra, đã phát hiện đến 9 cơ sở vi phạm. Lỗi chủ yếu là không đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, hết hạn sử dụng, không nhãn mác...

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Lao Động tại đây:

http://laodong.com.vn/phap-luat/vu-co-so-che-bien-caphe-dung-phu-gia-tao-mui-tai-gia-lai-cty-cung-cap-ho-so-630004.bld


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây