7 học sinh nghèo trả lại hơn 30 triệu đồng nhặt được

Chủ nhật - 28/12/2014 07:37
Nhặt chiếc ví chứa số tiền hơn 24 triệu đồng cùng ngoại tệ, 5 nam sinh trường THCS Lý Thường Kiệt (Quảng Nam) đến thẳng trụ sở công an nhờ liên hệ trả lại người bị mất. Ít ngày trước, hai nữ sinh của trường đã trả lại 6 triệu đồng nhặt được.

Sáng 26/12, Phòng Giáo dục và đào tạo TP Hội An (Quảng Nam) đã đến trường THCS Lý Thường Kiệt (xã Cẩm Kim) để biểu dương, tặng bằng khen kèm số tiền thưởng trị giá 300.000 đồng/suất cho 7 học sinh nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất.
 

Trước đó tối 24/12, 5 nam sinh lớp 9/2 trường THCS Lý Thường Kiệt đi chơi Noel trên đường Bạch Đằng (TP Hội An) thì nhặt được một chiếc ví, bên trong có hơn 24 triệu đồng tiền mặt, 100 đôla Mỹ, 100 đôla Asutralia cùng nhiều giấy tờ quan trọng.
7 học sinh trường THCS Lý Thường Kiệt được tuyên dương trong sáng 26/12. Ảnh:  Huỳnh Hướng.
 

Không chút chần chừ, 5 em đến trụ sở công an thành phố Hội An trình báo vụ việc, nhờ liên hệ với chủ nhân số tài sản này. Nhận lại tài sản, ông Lâm Cường (Việt kiều Australia), quê gốc ở thành phố Mỹ Tho đã bày tỏ sự cảm kích và ấn tượng tốt đẹp khi đến Hội An.
 

Trước đó chiều 13/12, hai nữ sinh lớp 6/2 của trường này trên đường đi học đã nhặt được một chiếc ví, bên trong có gần 6 triệu đồng. Hai em đến UBND xã Cẩm Kim trình báo để trả lại cho người bị mất.
 

Trao đổi với PV, thầy Huỳnh Hướng, Phó hiệu trưởng trường THCS Lý Thường Kiệt, cho biết 7 học sinh được tuyên dương đều có hoàn cảnh nhà nghèo nhưng các em đã ý thức và thể hiện đức tính thật thà của mình.
 

"Nhà trường thường xuyên giáo dục học sinh rằng, người bị mất tài sản là người buồn nhất, nếu nhặt được tài sản thì các em cần đưa đến cơ quan chức năng gần nhất để gửi lại người bị nạn", thầy Hướng nói.
 

Nguyễn Đông (VNE)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây