Bắt quả tang 24 người thi hộ ở ĐH Tôn Đức Thắng

Thứ sáu - 14/11/2014 09:23
Trong cuộc kiểm tra đột xuất, trường ĐH Tôn Đức Thắng đã bắt quả tang 24 người làm giả giấy tờ để thi hộ các sinh viên trong kỳ thi học kỳ I môn Anh văn tối 12/11.

Trong thông báo gửi Phòng PA83 thuộc Công an TP HCM, ông Vũ An Ninh - Trưởng phòng tổ chức hành chính ĐH Tôn Đức Thắng cho biết, chiều 12/11 lãnh đạo trường nhận được điện thoại báo một nhóm người đã làm giả giấy tờ để thi hộ cho sinh viên trong trường vào tối cùng ngày. 
 

Sau khi rà soát lai lịch những người tình nghi, đến 19h cùng ngày, khi trường tổ chức thi môn Anh văn cho 104 sinh viên ở 4 phòng thi, ban giám hiệu ĐH Tôn Đức Thắng đã tổ chức kiểm tra.
 

Theo đó, khi sinh viên bắt đầu làm bài, Phòng thanh tra - pháp chế - an ninh của trường đã trích xuất toàn bộ lý lịch của số sinh viên nghi vấn bao gồm cả ảnh nhận dạng và bố trí thêm 8 người xuống rà soát từng phòng thi. Qua kết quả kiểm tra, 24 thí sinh thi hộ đã lộ diện vì không nói rõ được nhân thân và ảnh nhận dạng không trùng khớp với lý lịch trong hồ sơ của trường.
Đây được xem là vụ thi hộ lớn nhất của trường từ trước tới nay. Ảnh: Trường ĐH Tôn Đức Thắng
 

Hầu hết những người đi thi hộ đều là người ngoài trường. Họ đã móc nối trực tiếp hoặc gián tiếp với sinh viên của trường có nhu cầu làm hộ bài thi với giá 800.000 đến 1.000.000 đồng/bài. "Đáng chú ý số sinh viên này đã làm giả thẻ sinh viên để qua mặt cán bộ coi thi, thậm chí có trường hợp dùng cả CMND giả", trường ĐH Tôn Đức Thắng nêu .
 

Theo hướng dẫn của Phòng PA83 thuộc Công an TP HCM, trường đã lập hồ sơ vi phạm đối với 24 người này, ghi nhận các thông tin cá nhân, giữ giấy tờ tùy thân trước khi để họ về.
 

Trưởng phòng tổ chức hành chính ĐH Tôn Đức Thắng cho biết thêm, đối với số sinh viên nhờ người thi hộ, theo quy chế, họ có thể bị đình chỉ học tập từ 6 tháng trở lên hoặc buộc thôi học. Tuy nhiên, số sinh viên này đang học liên thông tại trường vào buổi tối nên trường vẫn chưa triệu tập và làm việc được.
 

"Việc làm giấy tờ giả để thuê người thi hộ tại trường ĐH Tôn Đức Thắng liên quan đến nhiều người ngoài trường và có quy mô tương đối rộng, thu nhập bất chính lớn nên nhà trường đã báo cáo sự việc để Công an thành phố xác minh, xử lý", ông Vũ An Ninh nói.
 

Nguyễn Loan (VNE)

Nguồn tin: Theo VNE

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây