Trường Phổ thông Nguyễn Văn Linh: Triển khai mô hình học tập, tiết học song ngữ - Tin Gia Lai
 

Trường Phổ thông Nguyễn Văn Linh: Triển khai mô hình học tập, tiết học song ngữ

Thứ ba - 27/08/2013 16:45 | Tác giả: Nguyễn Giác | Theo Báo Gia Lai | Tin Gia Lai chia sẻ
Hướng đến môi trường đào tạo phát triển toàn diện cho học sinh...
Ngay đầu năm học 2013-2014, Trường Phổ thông Nguyễn Văn Linh đã ký kết hợp tác cùng Hệ thống Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương-APC (TP. Hồ Chí Minh) triển khai mô hình học tập mới với sự hướng dẫn từ những giáo viên dạy giỏi ở các bộ môn trong hệ thống trường APC nhằm giúp học sinh phát huy toàn bộ khả năng, kiến thức, đặc biệt trường sẽ tăng cường những tiết học tiếng Anh chất lượng cao qua các tiết học song ngữ do chính giáo viên bản ngữ người Mỹ, Anh, Úc… trực tiếp giảng dạy.


Ảnh: Nguyễn Giác
 
Bà Nguyễn Thị Ngọ-Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực Châu Á Thái Bình Dương cho biết: Xuất phát từ quan điểm “Muốn làm điều gì cho con mình, thì hãy làm điều đó cho học trò của mình”, do vậy khi biết tại Gia Lai có Trường Phổ thông Nguyễn Văn Linh là trường học 3 cấp duy nhất của tỉnh, chúng tôi đã đề cập và nhận được sự đồng ý từ Hội đồng Quản trị của trường, do vậy APC sẽ mang tất cả những gì tốt nhất mình đang có để giúp toàn thể học sinh của Trường Phổ thông Nguyễn Văn Linh phát triển toàn diện, tự tin trong suốt quá trình theo học, cụ thể sẽ áp dụng chương trình giảng dạy song ngữ được lồng ghép chương trình của Bộ Giáo dục-Đào tạo Việt Nam và chương trình quốc tế Hoa Kỳ ngay năm học này. APC cam kết sẽ tiếp tục chuyển giao kinh nghiệm, hỗ trợ về tài chính để Trường Phổ thông Nguyễn Văn Linh phát triển mạnh hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

Trong chương trình hợp tác phát triển này, APC đã mời Tiến sĩ Toán học Trần Nam Dũng-Phó Hiệu trưởng Hệ thống Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương đến tham quan Trường Phổ thông Nguyễn Văn Linh, đồng thời phối hợp tuyển chọn những học sinh có năng khiếu về toán học để thành lập Câu lạc bộ Toán học tại trường, trong quá trình đào tạo chọn ra các học sinh xuất sắc đưa vào TP. Hồ Chí Minh học tập nâng cao để có thể tham gia các kỳ thi toán quốc gia trong thời gian gần nhất.

Hiện APC đã có 9 cơ sở (7 cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh, 1 tại Phan Thiết-Bình Thuận và 1 tại Cần Thơ). APC là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức quốc tế ATC (Hoa Kỳ) công nhận kiểm định và cấp phép giảng dạy chương trình Trung học lấy bằng giá trị toàn cầu (GAC). Đồng thời, APC cũng được Cambridge đánh giá là một trong 4 cơ sở dạy tiếng Anh tốt nhất Việt Nam.
Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook