Doanh Nghiệp Việt Nam Tiếp Cận Thế Mạnh Công Nghệ Sản Xuất Nhật Bản Thông Qua Triển Lãm MTA VIETNAM2015

Thứ tư - 08/07/2015 09:49
Theo báo cáo của Cục Đầu Tư Việt Nam cập nhật đến tháng 9 năm 2014, Nhật Bản là nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam với tổng vốn đăng ký lên đến 36,31 tỉ đô la Mỹ trải đều với 2.400 dự án trong các ngành công nghiệp như chế biến và sản xuất và các ngành khác . Phản ánh rõ nét điều này, số lượng đông đảo các doanh nghiệp Nhật Bản đã xác nhận góp mặt tại triển lãm MTA VIETNAM2015, sự kiện hàng đầu ngành công nghiệp cơ khí chính xác và công nghệ sản xuất tại Việt Nam.
33 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, trong đó có hai nhóm gian hàng quốc tế, sẽ trưng bày những thiết bị, công nghệ và giải pháp cắt cạnh tiên tiến nhất của họ đến với thị trường Việt Nam.
 
“Ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam đang phát triển và chúng ta nhận thấy nhu cầu từ các doanh nghiệp Việt Nam trong việc đầu tư và nâng cao kiến thức, công nghệ và kĩ năng trong ngành. Bằng việc tạo ra một diễn đàn đáng tin cậy để tìm kiếm công nghệ và nâng cao kiến thức thông qua triển lãm MTA VIETNAM, chúng tôi hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận những công nghệ tiên tiến nhất để nâng cao vị thế của họ trong ngành công nghiệp sản xuất”, ông Tee Boon Teong, Phó Trưởng Văn Phòng Đại Diện tại Việt Nam, Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore cho biết.
 
Yamazaki Mazak – Niềm tin đối với lịch sử nâng tầm công nghệ
 
Một trong số các công ty Nhật Bản sẽ trưng bày các thiết bị và công nghệ mới nhất cho thị trường Việt Nam là Yamazaki Mazak – doanh nghiệp tiên phong trong ngành công nghiệp máy công cụ toàn cầu. Được thành lập tại Nhật Bản vào năm 1919, Mazak là nhà sản xuất máy công cụ tiên tiến như máy tiện và gia công trung tâm CNC đa nhiệm, máy cắt laser và các hệ thống tự động hóa. Với khái niệm "Tất cả trong Một" (“Done in One”), Mazak, hơn chín mươi năm, không ngừng nâng cao công nghệ, hệ thống và máy móc của mình nhằm đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp sản xuất với chi phí hợp lý, độ chính xác tốt hơn, chất lượng cao và vận hành hiệu quả. Máy móc và các giải pháp của Mazak cung cấp chất lượng và tính linh hoạt vượt trội.
 
Mazak sẽ trưng bày những sản phẩm bán chạy nhất của họ tại Việt Nam năm nay - Máy Gia công Trung tâm Dạng Đứng 530c và Quick Turn Primos 100. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn trưng bày máy cắt laze sợi quang: Optiplex Nexus 3015. Các loại máy này sẽ đem đến giá trị vượt trội cho một loạt ứng dụng sản xuất, với tính chính xác và tốc độ cao.
 
Phát biểu tại cuộc họp báo hôm nay, ông Takahito Otsu, Tổng Giám đốc Công ty Yamazaki Mazak Việt Nam nói: "Việt Nam là thị trường quan trọng đối với chúng tôi vì tại đây có rất nhiều cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất. Thông qua MTA VIETNAM, chúng tôi sẽ có thể mở rộng thương hiệu của mình cũng như giới thiệu các công nghệ và thiết bị mới nhất đến với các nhà sản xuất địa phương. Chúng tôi rất vui khi được trưng bày những sản phẩm mới nhất và bán chạy nhất của chúng tôi cho thị trường và hi vọng sẽ có thể hỗ trợ nâng tầm công nghệ cho ngành công nghiệp sản xuất của Việt Nam."
 
MTA VIETNAM2015 – Diễn đàn tìm kiếm công nghệ và chia sẻ kiến thức uy tín cho ngành công nghiệp cơ khí chính xác và công nghiệp sản xuất tại Việt Nam
 
Trong bối cảnh ngành công nghiệp sản xuất ở Việt Nam tiếp tục phát triển và lớn mạnh, MTA VIETNAM2015 là một nơi tốt tạo ra kết nối cho các doanh nghiệp lớn trên thế giới đến với các nhà cung ứng trong nước trong toàn bộ chuỗi giá trị. Một số thương hiệu quốc tế quan trọng trưng bày tại triển lãm không thể không kể đến Amada, Bystronic, Blum, DMG Mori, Hwacheon, Makino, Mitutoyo, Mitsubishi Electric, Nikon, OKK, Okamoto, Renishaw, Sandvik, TRUMPF, Wenzel và nhiều doanh nghiệp khác.
 
Bên cạnh chương trình triển lãm chính là các buổi hội thảo xoay quanh những xu hướng và vấn đề ngành công nghiệp sản xuất đang gặp phải. Những buổi hội thảo sẽ tập trung hỗ trợ nâng cao năng suất và chất lượng cho ngành sản xuất với sự góp mặt của các chuyên gia đến từ Câu lạc Bộ Lean Six Sigma và MESLAB cùng nhau chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình đến với các đồng nghiệp và chuyên gia trong ngành.
 
Triển lãm MTA VIETNAM2015 sẽ được tổ chức từ ngày 7 đến ngày 10 tháng 7 năm 2015 tại Trung tâm Hội Chợ và Triển Lãm Sài Gòn (SECC), Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Sơ lược về sự kiện:

MTA VIETNAM2015
Tên triển lãm:               MTA VIETNAM2015
Kết hợp với:                 Metrology Vietnam 2015, ToolTec Vietnam 2015,           
SubCon Vietnam 2015, Automation Vietnam 2015, WeldTech Vietnam 2015
Địa điểm:                     Trung tâm Hội Chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)
Địa chỉ:                        799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7,
                                    Thành phố Hồ Chí Minh 
Ngày:                           7 - 10 tháng 7 năm 2015 (Thứ Ba – Thứ Sáu)
Thời gian:                    09:00 – 17:00
Website:                       http://mtavietnam.com/en/home/
Đăng kí tham quan tại: http://mtavietnam.com/pre-reg/

Về triển lãm MTA VIETNAM

MTA VIETNAM lần đầu được tổ chức tại TPHCM vào năm 2005 và phát triển thành sự kiện thương mại về giải pháp sản xuất hàng đầu của Việt Nam với ít nhất 70% đơn vị triển lãm nước ngoài trong tất cả các lần tổ chức. Trưng bày những công nghệ, sản phẩm và giải pháp mới nhất trong ngành cơ khí chính xác, thiết bị máy móc và gia công kim loại trên toàn thế giới, MTA VIETNAM2015 kết nối ngành công nghiệp với các doanh nghiệp tiên phong trong ngành sản xuất thế giới. MTA VIETNAM được tổ chức bởi Công ty Tổ chức Triển Lãm VCCI cùng với Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore (SES). Vui lòng truy cập website www.mtavietnam.com để biết thêm thông tin.
 
Trong trường hợp cần thêm thông tin, các Anh Chị nhà báo vui lòng truy cập trang thông tin chính thức của triển lãm : http://mtavietnam.com/
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây