Giúp nhầm kẻ trộm

Chủ nhật - 21/06/2015 23:10
Ngày 21.6, Công an TP. Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đang đề nghị khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Tạ Tố Trinh (19 tuổi, ở H. Phú Thiện, Gia Lai) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào ngày 12.6, khi đang đứng trước nhà thì chị H. (34 tuổi, ở đường Ngô Mây, TP. Quy Nhơn) thấy một cô gái với vẻ mặt đượm buồn nên hỏi thăm. Cô gái này tâm sự: từ Gia Lai xuống đây ôn thi đại học, vừa xuống bến xe đã bị kẻ gian lấy hết hành lý và tiền bạc, không ai thân thích... Sợ cô gái lang thang ngoài đường sẽ nguy hiểm, chị H. không ngại ngần thu xếp chỗ ở tạm cho cô gái và cho mượn 200.000 đồng để sinh hoạt.
 

Trưa 14.6, sau khi đón con đi học về, chị H. phát hiện 1 điện thoại Samsung Galaxy và 1 iPad để trong phòng ngủ đã biến mất. Hốt hoảng tìm cô bé mà mình cho ở trọ, chị H. thấy nhà cửa trống trơn. Chờ mãi cũng không thấy cô gái trở về, chị H. mới tin người mình cho ở nhờ là thủ phạm của vụ trộm này.
 

Ngày 16.6, Công an TP. Quy Nhơn phát hiện một cô gái có hình dáng như chị H. mô tả đang thuê nhà nghỉ ở P. Nguyễn Văn Cừ, TP. Quy Nhơn nên đã triệu tập về cơ quan công an. Tại đây, cô gái khai là Nguyễn Tạ Tố Trinh (19 tuổi) và thừa nhận trộm số tài sản nhà chị H.


Quý Hiền (Báo Thanh niên đưa tin)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây