Sinh viên lập băng cướp giật

Thứ hai - 29/06/2015 03:17
23 giờ ngày 12-6, chị Nguyễn Thị Ngọc Mai (1997, trú P. Thống Nhất, TP PleiKu, Gia Lai) trên đường đi học về đến ngã ba đường Tây Sơn - Nguyễn Thị Định (TP Quy Nhơn, Bình Định) thì nghe chuông điện thoại đổ dồn. Chị Mai lấy điện thoại ra nghe, bất ngờ từ bên trái có một xe máy ép sát, một đối tượng ngồi trên xe giật chiếc điện thoại Iphone 5 của chị Mai rồi phóng vút đi.

Theo trình bày của chị Mai tại cơ quan CA, mặc dù các đối tượng hành động nhanh, nhưng chị kịp nhận ra trên xe có 3 đối tượng. Khi đã cướp được tài sản, đối tượng ngồi sau che biển số xe, loại xe mà băng cướp sử dụng là Exciter. Nhận tin báo, CATP Quy Nhơn huy động lực lượng truy nóng đối tượng, rà soát các địa điểm bán điện thoại di động... để tìm manh mối.
 

Trong khi CQĐT đang khẩn trương điều tra thủ phạm vụ cướp giật của chị Mai thì đêm 17-6, chị Lê Thị Cẩm Nhung (1997, trú đường Nguyễn Thái Học, TP Quy Nhơn) tiếp tục trở thành nạn nhân. Đêm đó, chị Nhung vừa mua thuốc tại đường Nguyễn Huệ - TP Quy Nhơn trở ra lấy điện thoại gọi cho người thân thì bị 3 đối tượng đi trên một xe máy loại Exciter giật mất điện thoại.
Thạch, Tín, An tại CQĐT.

 

Qua rà soát một số đối tượng nổi trên địa bàn, một số chứng cứ mà TS thu thập được cũng như nhân dạng đối tượng mà bị hại mô tả, CATP Quy Nhơn thấy nổi lên nhóm đối tượng sinh viên Trường CĐ nghề Quy Nhơn có nhiều dấu hiệu bất minh. Đó là Thái Văn Thạch (1996), Võ Văn Tín (1995) và Đặng Thế An (1996). Nhóm này chuyên sử dụng một chiếc xe Exciter, sinh hoạt có nhiều điểm nghi vấn. Kết hợp một số chứng cứ nghiệp vụ khác, ngày 19-6, CQĐT CATP Quy Nhơn triệu tập Võ Văn Tín và Đặng Thế An để làm rõ. Tại đây, hai đối tượng khai nhận đã thực hiện một số vụ cướp giật và đối tượng cầm đầu là Thái Văn Thạch. Ngay sau đó, Thạch cũng bị bắt giữ.
 

Ba đối tượng trên khai nhận đã gây ra các vụ cướp giật tài sản của chị Nguyễn Thị Ngọc Mai, Lê Thị Cẩm Nhung và một số vụ cướp khác. Nạn nhân đều là những cô gái trẻ đang nghe hay nhắn tin điện thoại trên đường. Thạch cho biết: Do ăn chơi nên tiêu hết số tiền mà cha mẹ gửi để lo ăn học rồi lâm cảnh nợ nần. Vì vậy, Thạch rủ Tín và An là bạn học chung cùng đi cướp giật để có tiền trả nợ và tiêu xài. Điện thoại cướp được, Thạch đem đến các hiệu mua bán điện thoại bán lấy tiền, sau đó chia lại cho Tín và An một ít, số còn lại Thạch cất giữ. Hầu hết các vụ cướp giật, Thạch là người trực tiếp thực hiện, Tín điều khiển xe còn An ngồi sau để che biển số. Từ khi thực hiện vụ cướp giật đầu tiên vào giữa tháng 5-2015, việc học của các đối tượng không còn như trước. Cả ba nghỉ học nhiều, thời gian chủ yếu để bàn bạc và tìm “mồi”, cách qua mắt CA…
 

CATP Quy Nhơn đã khởi tố, bắt giam Thạch, An, Tín về hành vi cướp giật tài sản để tiếp tục điều tra.
 

Quý Hiền (Báo CADN Online đưa tin)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây