Trung Quốc báo động đỏ vì bão Haiyan - Tin Gia Lai
 

Trung Quốc báo động đỏ vì bão Haiyan

Chủ nhật - 10/11/2013 23:31 | Tác giả: Đức Dương | Theo VNE | Tin Gia Lai chia sẻ
Trung Quốc hôm nay đưa ra mức cảnh báo cao nhất khi siêu bão Haiyan tiến vào miền nam nước này và 7 thủy thủ trên một tàu chở hàng được thông báo mất tích.
> 10.000 người có thể đã chết do bão Haiyan ở Philippines
> Người sống sót sau bão: 'Tôi nghĩ đến sóng thần'Siêu bão Haiyan quật đổ nhiều cây cổ thụ sau khi đổ bộ vào tỉnh Hải Nam, Trung Quốc. Ảnh: Xinhua
 

Theo AFP, Cục khí tượng Trung Quốc hôm nay đưa ra cảnh báo đỏ, mức cao nhất trong 4 mức báo động, khi siêu bão Haiyan đổ bộ vào đảo Hải Nam, một tỉnh phía nam nước này.
 

7 thuyền viên tàu chở hàng mang số hiệu 998 thuộc tỉnh Quảng Tây mất tích tại cảng Tam Á, sau khi bão Haiyan làm cắt đứt hệ thống dây neo của tàu này, hãng thông tấn Trung Quốc Xinhua đưa tin.
 

Cơn bão gây mưa lớn và khiến hàng loạt chuyến bay ở Hải Nam bị hủy bỏ. Hơn 200 chuyến bay tại hai sân bay Tam Á và Hải Khẩu phải hoãn hoặc hủy chuyến. Tại thành phố du lịch Tam Á, 13.000 người được đưa đi sơ tán và hơn 400 tàu thuyền được điều về cảng trú bão.
 

Trung tâm dự báo bão thuộc Hải quân Mỹ dự báo siêu bão Haiyan sẽ tiếp tục di chuyển đến tỉnh Quảng Tây, miền nam Trung Quốc, sau khi đổ bộ vào Việt Nam.
 

Siêu bão Haiyan với sức gió kỷ lục 320 km/h, trước đó đổ bộ vào miền trung Philippines, gây thiệt hại nặng nề cho quốc đảo này và 10.000 người Philippines được cho là đã thiệt mạng vì bão Haiyan.

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook