HAGL cần 15 phút thuyết phục thầy Giôm rời ghế

Thứ hai - 17/08/2015 02:09
Ông Graechen sẽ có thời gian nghỉ ngơi bên gia đình với vợ và hai con trước khi quay lại công việc tại học viện vào đầu tháng 9.
Trở về từ Đồng Tháp, trưởng đoàn Tấn Anh và HLV Graechen có buổi nói chuyện ở TP HCM. Chỉ sau 15 phút trao đổi, HLV người Pháp đồng ý lui về học viện, nhường lại ghế nóng cho người trợ lý ở chặng đường còn lại.Trưởng đoàn Tấn Anh và thầy Giôm có buổi làm việc chóng vánh
trước khi đưa ra quyết định. Ảnh: Tính Anh.

 

“Do bận công việc, bầu Đức không trực tiếp trao đổi với thầy Giôm mà ủy quyền lại cho tôi. Tôi và HLV Graechen làm việc vào trưa 16/8 tại TP HCM, trước khi đội trở về Gia Lai. Nói là buổi nhưng thực chất chỉ kéo dài khoảng 15 phút, đến 12h45 là mọi chuyện xong xuôi.
 

Tôi và HLV Graechen trao đổi về công việc đã qua và chặng đường sắp tới trong không khí cởi mở. Thầy Giôm rất nghiêm túc và cầu thị. Trên tinh thần vì đội bóng, HLV Garechen đồng ý với quan điểm thay tướng đổi vận nhằm hy vọng mang lại bầu không khí mới cho đội”, trưởng đoàn Tấn Anh kể.
 

Ngay sau khi làm việc với HLV trưởng, các trợ lý là những người tiếp theo được họp để biết quyết định thay "thuyền trưởng" của lãnh đạo, cũng như bổ nhiệm HLV mới là trợ lý Nguyễn Quốc Tuấn. Ban huấn luyện làm việc xong, cuộc họp toàn đội diễn ra. Theo ông Tấn Anh, các cầu thủ cũng có phần tỏ ra buồn và tiếc nuối nhưng sau đó tất cả hiểu rằng CLB cũng cần thay đổi và thầy Giôm không phải rời CLB mà chỉ là trở về học viện như “sự thay đổi trong phạm vi gia đình”.
 

Ở buổi gặp mặt các học trò thân thiết gắn bó cả chục năm, HLV Graechen cho biết: “Chặng đường sắp tới HAGL vẫn còn cơ hội trụ hạng dù rất khó khăn. Tôi chúc cả đội thi đấu tốt, nhiều may mắn và hoàn thành mục tiêu trụ hạng. Việc một HLV rời ghế là rất bình thường trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp. Tôi chấp nhận điều đó và đã xác định khi bước chân vào môi trường này”.
 

Việc để thầy Giôm trở về học viện là một việc làm không dễ với bầu Đức bởi ông rất tin tưởng và dành nhiều tình cảm cho vị HLV người Pháp rất tận tụy với công việc này. Tuy nhiên với chuỗi trận không thành công, tinh thần trong đội đã xuống rất thấp và cần có những thay đổi để mang lại luồng sinh khí mới trên chặng đường còn lại, sau nhiều biện pháp họp mổ xẻ rút kinh nghiệm đã làm. Theo ông Tấn Anh, đây là biện pháp chẳng đặng đừng và chỉ là “giải pháp tình thế”.
Ông Giôm chưa từng dẫn dắt một đội bóng ở giải chuyên nghiệp trước khi nắm HAGL ở V-League 2015. Ảnh: Tính Anh.

 

Ngay sau cuộc họp, thầy Giôm cùng HAGL trở lại Hàm Rồng, Pleiku. Ông sẽ có thời gian nghỉ ngơi bên gia đình với vợ và hai con của mình trước khi quay lại công việc tại học viện vào đầu tháng 9 - thời điểm các cầu thủ nhập học trở lại sau kỳ nghỉ hè. Năm 2014, vị HLV người Pháp hoàn thành căn biệt thự nhỏ ở ngoại ô Pleiku cho gia đình. 
 

Ngoài ra, HLV Graechen còn quán xuyến công việc chuyên môn cho học viện Nutifood ở TP HCM mà HAGL cùng hợp tác. Hợp đồng của ông với HAGL kéo dài tới năm 2022 và việc ông làm HLV trưởng đội một thời gian qua là dạng “biệt phái”, với sự đồng ý của cả đối tác là học viện toàn cầu JMG Arsenal. Ông dẫn dắt HAGL 21 trận với kết quả giành ba trận thắng, 5 hòa và thua 13 trận. Đây là lần đầu tiên, HLV sinh năm 1977 dẫn dắt một đội bóng ở giải đấu chuyên nghiệp.
 

Toàn bộ công việc chuyên môn tại đội một HAGL sau khi thầy Giôm ra đi đều giao cho trợ lý Quốc Tuấn - HLV thủ môn của đội. Mục tiêu của đội bóng phố núi vẫn là “thi đấu hay, đẹp, cống hiến cho khán giả và cố gắng trụ hạng khi còn có thể. Nếu xuống hạng Nhất cũng chấp nhận làm lại bởi định hướng của bầu Đức làm bóng đá lâu dài chứ không chỉ một hai mùa bóng” như lời ông Tấn Anh.
 

Ngọc Hà (Ngôi Sao đưa tin)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây