Chưa có điểm tốt nghiệp THPT đã có giấy báo nhập học

Thứ sáu - 17/07/2015 09:06
Hiện nay, trên toàn quốc vừa kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, tính đến thời điểm này hầu hết các trường thuộc các khu vực (trong đó có Đak Lak) chưa công bố điểm và giấy báo điểm về kỳ thi cho các thí sinh. Tuy nhiên, một nghịch lý đó là hiện tại đã có nhiều thí sinh nhận được giấy báo nhập học của một số trường đại học, cao đẳng cũng như trung học chuyên nghiệp.


Giấy báo nhập học của em Cù Thị Hằng-phường Tân Hòa, TP. Buôn Ma Thuột khi chưa biết
về số điểm kỳ thi THPT năm 2015 (ảnh do em Hằng cung cấp).

 

Đó phải kể đến trường hợp của em Cù Thị Hằng (sinh ngày 14-2-1992) tại phường Tân Hòa, TP. Buôn Ma Thuột, Đak Lak. Theo em Hằng thì em mới vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2015 xong, hiện đang chờ trường công bố điểm để lấy kết quả xét tuyển đại học. Tuy nhiên, vào đầu tháng 7 vừa qua em đã nhận được giấy báo triệu tập (hệ cao đẳng chính quy năm học 2015-2016) của Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội và được chọn một trong 8 ngành (Dược; Điều dưỡng; Công nghệ kỹ thuật xây dựng; Công nghệ kỹ thuật điện-điện tử; Công nghệ kỹ thuật điện tử-truyền thông; Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật kiến trúc; Tài chính-ngân hàng; Kế toán; Quản trị kinh doanh; Quản trị xây dựng; Việt Nam học và công tác xã hội). Thời gian đến nhập học vào lúc 8 giờ, ngày 3-8-2015.

Em Hằng cho biết, em hoàn toàn bất ngờ về giấy báo nhập học này, không biết tại sao lại có giấy này. Theo nguyện vọng-dự định của em và gia đình, sau khi nhận được giấy báo điểm thi tốt nghiệp THPT xong em sẽ làm thủ tục xét tuyển vào ngành phòng cháy chữa cháy của một trường thuộc Bộ Công an.

Theo thông tin phản ánh của một số học sinh, em Hằng không phải là trường hợp duy nhất nhận được “giấy báo nhập học sớm” mà hiện có nhiều em khác cũng nhận được những giấy báo nhập học của những trường tương tự.

 

Bá Thăng (GLO đưa tin)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây