Một hành khách người Gia Lai mang 5 gói bột nghi là thuốc nổ lên máy bay

Thứ tư - 09/09/2015 09:33
Một nam hành khách mang theo 5 gói bột trắng nghi ngờ là thuốc nổ trong hành lý xách tay đã bị an ninh sân bay Phù Cát (Bình Định) giữ lại khi qua cửa soi chiếu.


Kiểm tra an ninh tại sân bay.

 

Tin từ Cục hàng không Việt Nam ngày 9-9 cho biết một nam hành khách mang theo 5 gói bột trắng đã bị an ninh sân bay Phù Cát (tỉnh Bình Định) giữ lại khi qua cửa soi chiếu. Những gói bột trắng này bị nghi ngờ là thuốc nổ.
 

Sự việc xảy ra ngày 31-8 khi nhân viên an ninh soi chiếu kiểm tra hành lý xách tay của hành khách Nguyễn Duy Tài (45 tuổi, thường trú TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) có vé bay chuyến bay VN1393 của Vietnam Airlines từ sân bay Phù Cát (tỉnh Bình Định) đi sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM).
 

Khi qua máy soi chiếu, lực lượng an ninh đã phát hiện trong hành lý xách tay của hành khách Nguyễn Duy Tài có 1 túi nilon lớn chứa các bịch chất bột khả nghi. Kiểm tra trực quan cho thấy trong túi nilon này là 5 bịch chất bột (4 bịch bột màu trắng và 1 bịch bột màu xanh) nặng hơn 2,1 kg.
 

Nhân viên an ninh soi chiếu đã tiến hành lấy mẫu và sử dụng bộ phát hiện vi chất nổ kiểm tra. Qua quá trình thử phát hiện 1 mẫu bột trắng cho kết quả hiển thị màu hồng (thuốc nổ tương ứng).
 

Giải thích về việc này, hành khách Nguyễn Duy Tài cho rằng những chất bột trên dùng để làm chất tẩy rửa.
 

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, cần phải điều tra làm rõ, giới chức Cảng hàng không Phù Cát đã niêm phong 5 túi bột và chuyển đến cơ quan an ninh điều tra - Công an tỉnh Bình Định để xử lý theo quy định của pháp luật.
 

Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Trung, cảng hàng không Phù Cát tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh Bình Định để xử lý vụ việc.
 

T. Hà-V. Duẩn (Người Lao động đưa tin)
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây