Honda Chaly 50 - kỷ vật 16 năm ở Sài Gòn

Thứ năm - 25/12/2014 09:40
Mẫu xe số nhỏ gọn của Honda sử dụng liên tục 16 năm mới được tân trang sạch sẽ, bắt mắt.


Chiếc Honda Chaly 50 được làm mới bắt mắt.
 

Honda Chaly giới thiệu lần đầu năm 1972, sử dụng động cơ cam đơn công suất 3,5 mã lực, đủ sức "chinh chiến" cho chiếc xe có tổng trọng lượng 72 kg với kiểu vành ba nan đặc trưng, ly hợp tự động và hộp số 3 cấp.  
 

Xe dài 1.665 mm, rộng 645 mm và cao 985 mm. Chiều dài trục cơ sở ở mức 1.100 mm với chiều cao yên 710 mm, khoảng sáng gầm 125 mm. 
 

Mẫu xe mini bike trang bị động cơ 4 thì làm mát bằng gió dung tích 49 phân khối, bình xăng con, hệ thống khởi động bằng cần đạp. Honda Chaly 50 có mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 0,87 lít/100km theo công bố của nhà sản xuất. Bình xăng dung tích 2,8 lít với kiểu khóa xăng xoay vòng đặc trưng của Honda. Xe sử dụng thắng đùm cả phía trước và sau. 
 

Chiếc Chaly đèn tròn đời 1980 được chị Thu Hà mua 16 năm về trước và sử dụng cho việc đi làm văn phòng mỗi ngày. Mẫu xe nhỏ gọn, thích hợp với vóc dáng, trở thành mẫu xe gắn với nhiều người Việt trong những năm 80 - 90, khi xe máy còn hiếm ở Việt Nam. Một số phụ tùng như cặp kính chiếu hậu hay ống xả của đúng đời xe này hiện nay không còn phổ biến nên thay thế bằng phụ tùng mới.
 

Hình ảnh chi tiết Honda Chaly ở Sài GònNgoại hình chiếc xe sau khi được tân trang với nước sơn mới sạch sẽ.

Cụm đèn nguyên bản trên Honda Chaly 50 1980.Yên xe cũng được bọc lại và tạo hình giống với chiếc xe ban đầu.

Cặp giảm sóc trước và sau được phục hồi với bộ giảm chấn thủy lực được thay mới.

Lốc máy cũng được sơn lại với màu sắc ban đầu.Niềng ba nan đặc trưng của dòng xe minibike.Chiếc giỏ phía trước cũng được gắn đồng nhất với ngọai hình chiếc xe.

Các phần nhựa trên xe như vè, bửng được đánh bóng sạch sẽ.Xe được thay mới bộ nhông - sên.

Khóa xăng và khóa yên được phục hồi nguyên bản.

Tay lái cao được đánh bóng cùng cụm đồng hồ được làm vệ sinh sạch sẽ.Chiếc xe được gắn thêm giá chở hàng, phụ kiện đặc trưng của những chiếc xe gắn máy trước đây.Cụm đèn xi-nhan bóng bẩy, sau 16 năm năm, cụm đèn xi bóng được làm vệ sinh và vẫn sáng bóng.Honda Chaly sử dụng thắng đùm trên cả hai bánh."Đầu bò" được làm vệ sinh sạch sẽ.


Đức Quang (VNE)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây