Vá ổ gà trong vòng 2 phút

Thứ năm - 26/03/2015 12:35
Chiếc xe chuyên dụng có thể làm chiếc ổ gà biến mất trong vòng 2 phút, nhanh gấp 30 lần so với các phương pháp thông thường.
Được ví với robot ngoài hành tinh, chiếc xe có tên Dalek còn có biệt danh khác là "cỗ máy 200.000 bảng" tại Anh. Hồi đầu năm 2014, Dalek được thử nghiệm trên những con đường ở trung tâm Bedfordshire và chứng tỏ khả năng vượt trội.


 

Không chỉ nhanh hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống, máy vá ổ gà chuyên nghiệp này còn giúp công việc trở nên an toàn hơn đối với công nhân làm đường. Ngoài ra, số lượng người tham gia cũng giảm tối thiểu khi chỉ cần một tài xế là đủ.
 

Tài xế chỉ cần ngồi nguyên vị trí trong cabin và sử dụng bộ điều khiển cánh tay robot vá ổ gà trên đường. Trước tiên, máy thổi bay bụi và gạch đá trong ổ gà, phun keo dạng nhựa đường rồi rải sỏi lên trên.
Chỉ cần một công nhân kiêm tài xế điều khiển cỗ máy vá ổ gà. Ảnh: Dailymail.

 

Loại xe tương tự đã được sử dụng tại Mỹ với tên gọi Sát thủ ổ gà. Bedfordshire là nơi đầu tiên tại Anh áp dụng công nghệ này xuất phát từ một báo cáo hàng năm ước tính chi phí bảo trì đường bộ tại Anh và xứ Wales đã tăng đến gần 18 tỷ USD, theo Mirror
 

Xem video xe vá ổ gà siêu nhanh

 

Mỹ Anh (VNE)
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây