Bộ Công an kiểm tra các xưởng gỗ tại Gia Lai

Tác giả: Đình Văn – Báo Lao Động – 28/09/2016

Một cơ sở chế tác gỗ gần bìa rừng tại tỉnh Gia Lai. Ảnh ĐÌNH VĂN
 

Các xưởng gỗ tại hai huyện Ayun Pa và Krông Pa (Gia Lai) hiện đang bị Bộ Công an kiểm đếm. Việc kiểm tra được cho là bắt đầu từ sáng hôm nay (ngày 28.9).
 

Hạt Kiểm lâm huyện Krông Pa nói, Bộ Công an vào kiểm tra có thông báo trước, đề nghị đơn vị phối hợp. Tất cả các xưởng gỗ lớn buộc phải mở cửa để kiểm đếm. Hiện trường các nơi này được bảo vệ nghiêm ngặt.
 

Trao đổi với Lao Động, đại diện Chi cục Kiểm lâm Gia Lai cho biết, đơn vị đã cử lực lượng đi cùng, phối hợp Bộ Công an kiểm tra các xưởng gỗ liên quan. "Việc kiểm tra này là do có tin báo. Chủ yếu là kiểm tra, đối chiếu hồ sơ nguồn gốc số gỗ", đại diện Chi cục Kiểm lâm Gia Lai nói. Tên các công ty, xưởng gỗ hiện vẫn chưa được tiết lộ.
 

Ngoài hai huyện trên, vẫn chưa rõ, trong tổng số 17 huyện thị của Gia Lai, có huyện nào bị kiểm tra nữa hay không. Huyện Krông Pa được xem là một trong những nơi có rừng nhiều nhất tại Gia Lai. Rất nhiều doanh nghiệp gỗ vì thế cũng đổ xô về đây mở xưởng, thu mua gỗ xuất bán đi khắp cả nước.
 

Trong khi đó, huyện K'Bang của tỉnh Gia Lai cũng đang diễn ra nạn phá rừng, khi mới đây (ngày 21.9), UBND tỉnh Gia Lai phải chỉ đạo Công an tỉnh điều tra vụ phá rừng hương tại đây. Báo Lao Động ngày 26.8, cũng đã có bài viết: "Vụ 30m3 gỗ hương bị khai thác trái phép: Chủ tịch huyện không thể vô can!" phản ánh vụ việc. Tương tự Krông Pa, rất nhiều doanh nghiệp cũng chen nhau về huyện K'Bang lập xưởng, mở chi nhánh thu gom gỗ bất hợp pháp.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Lao Động tại đây:

http://laodong.com.vn/thoi-su-xa-hoi/bo-cong-an-kiem-tra-cac-xuong-go-tai-gia-lai-596391.bld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2020
Shale theme by Siteturner