Cơm gà Hội An "ngon trứ danh" nay đã có mặt tại Gia Lai

Bên cạnh những món ăn đã nức tiếng từ lâu như phở khô, bún cua, cơm gà rô ty… Phố núi gần đây có thêm một địa chỉ được rất nhiều thực khách lựa chọn, đó là cơm gà Hội an trứ danh.


Quán cơm gà Hội An nằm ở số 11B Nguyễn Văn Trỗi, đối diện phở khô Hồng
 

Cũng giống như ở Hội An, thành phần cơm gà ở đây cũng bao gồm gạo tẻ, thịt gà luộc và các loại rau ăn kèm. Tuy nhiên, chủ quán đã tinh ý biến tấu một chút để phù hợp với khẩu vị của người Gia Lai.

Một suất cơm gà bà Hòa khá hấp dẫn

Gà ở đây chỉ chọn loại gà thả vườn với thịt dai, săn chắc và thơm ngọt. Các loại rau sống được đặt từ vựa rau sạch An Phú (ngay gần nội thành Pleiku) để đảm bảo hương vị được trọn vẹn và tươi ngon nhất.

Được đưa đến Phố núi bởi chính những người con gốc Hội An với bí quyết gia truyền nên những công đoạn làm nên món cơm gà bà Hòa cũng khá kỳ công và tinh tế.


 
Gà được làm sạch qua 4 công đoạn rồi luộc trong thời gian vừa đủ để không quá mềm hoặc quá dai. Sau khi chín, gà được vớt ra để nguội rồi lọc lấy xương. Phần xương tiếp tục được ninh trong nước dùng để tạo vị thơm ngọt. Gạo tẻ vo sạch, ngâm với nghệ rồi đem nấu trong nước dùng cùng với mỡ gà. Khi chín, mỡ này tan ra khiến cơm tơi, mềm và thơm hơn.

Gà thả vườn thịt dai, thơm ngọt.
 

Khi ăn, thực khách có thể cho thêm chút tương ớt Hội An – loại tương ớt “đặc biệt” chỉ có ở Hội An – sau đó trộn đều lên cơm để món ăn được hòa quyện hơn.

 
Thực đơn quán có cơm gà xé, đùi hoặc cánh. Nếu muốn ăn thêm gà, có thể gọi thêm đùi chặt riêng, dĩa gà xé hoặc lòng tùy theo nhu cầu. Hoặc nếu bạn đi cả gia đình thì gọi nguyên con gà làm nhiều món là chuẩn.

Cơm ngon mà khăn lạnh, trà đá lại được miễn phí luôn

Đĩa cơm gà Hội An óng ánh màu vàng ươm

Dĩa lòng gà ăn thêm

Nhân viên nhiệt tình cũng là một điểm cộng của quán

Cơm gà bà Hòa ngon khó cưỡng nên luôn tấp nập thực khách, nhưng để đảm bảo chất lượng quán chỉ làm giới hạn số lượng gà mỗi ngày, và chỉ bán đến 7 giờ 30 tối. Do vậy, nếu muốn thưởng thức món ăn trứ danh này, bạn nên tới sớm.

Cơm gà bà Hòa – Hội An

11B Nguyễn Văn Trỗi, TP. Pleiku
(Đối diện phở khô Hồng)
 
Số điện thoại: 0935 789 890
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2019
Shale theme by Siteturner