Đi làm thuê ở Gia Lai, bị chủ tra trấn biến dạng đến nỗi mẹ đẻ nhận không ra

Tác giả: Minh Toàn – Báo Lao Động – 21/07/2018

Em Y Nhiêu (23 tuổi, trú huyện Đak Glei, tỉnh Kon Tum) vừa trốn thoát khỏi chủ nhà, được người dân đưa đến trình báo công an.
 

Do điều kiện gia đình đông con, kinh tế quá khó khăn nên Y Nhiêu đã đi làm thuê để trang trải cuộc sống. Nuôi ý chí với khát vọng tuổi trẻ, lại cần mẫn trong mọi việc, em hy vọng cuộc sống của mình sẽ đổi thay, đồng thời bồi đắp phần nào cho cuộc sống gia đình ở quê nghèo khó. Thế nhưng, số phận lại không mỉm cười với em khi em phải đối diện với sự thật bất hạnh.


Những vết sẹo chi chít trên người Y Nhiêu

Ban đầu, Y Nhiêu cùng các bạn đi làm cho các rạp cưới tại tổ 3, phường Thống Nhất, TP. Pleiku, Gia Lai. Sau đó, em được chủ quán cà phê tên Nga đưa về phụ giúp việc gia đình. Tại đây, bà Nga thường xuyên đánh đập, tra tấn em với các công cụ còn ghê rợn hơn các màn tra tấn thời trung cổ.
 

Y Nhiêu cho biết, khoảng đầu tháng 6-2018, bà Nga nói em lấy trộm tiền hơn 1 tỷ. Y Nhiêu nói không có.

“Cứ mỗi lần em nói không lấy thì bà Nga dùng cây sắt đập lên người, rồi bà Nga còn dùng cả cây gỗ đã đóng đinh đập lên đầu, lên mặt, lên hai bàn tay gây chảy máu, sợ nhất là bà Nga sử dụng bàn là điện đang nóng ủi thẳng lên người, rồi dùng thanh sắt nóng gí lên người. Kinh hoàng hơn, bà Nga còn dùng búa đinh đập vào răng, không gãy bà lại dùng kìm bẻ răng…”- Y Nhiêu nói trong nước mắt.

Đặc biệt, trước đó bà Nga ghen tuông cho rằng chị Y Nhiêu có quan hệ bất chính với chồng bà nên càng ra tay không thương tiếc.

Không chịu nỗi với những đòn roi ác nghiệt, Y Nhiêu đã bỏ trốn và được người dân tốt bụng đưa về nhà tắm rửa, cho ăn uống và trình báo công an.
 

Bà Y Chúc, mẹ ruột của Y Nhiêu đã không còn nhận ra đứa con của mình, vì trên người Y Nhiêu dày đặc, chi chít các vết thương. Khi người dân dẫn Y Nhiêu đến gặp mẹ, Bà Y Chúc cho biết "mình không biết nó". Sau đó, Y Nhiêu nói "con là Y Nhiêu đây". Lúc đó, bà Y Chúc mới nhận ra con.

Hiện Y Nhiêu đang nằm điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei với nhiều di chứng bị bỏng, bạo hành bằng hung khí để lại chi chít vết sẹo khắp cơ thể: đầu mặt, cổ, lưng, hai vú, vùng kín và bị đánh gãy hai răng cửa.

Theo Bác sĩ A Khanh (cán bộ Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei), ngoài các vết sẹo dày đặc khắp cơ thể, còn có vết thương nhiễm trùng ở hai bên lỗ tai và sau bàn tay, ngón tay… Các vết thương bị nhiễm trùng đang có mủ và trong tình trạng hoại tử…

Y Nhiêu đang vô cùng hoảng loạn.
 

Những hình ảnh minh chứng Y Nhiêu đã bị ngược đãi tàn nhẫn:

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Lao Động tại đây:

https://laodong.vn/xa-hoi/di-lam-thue-bi-chu-danh-dap-bien-dang-den-me-de-nhan-khong-ra-620142.ldo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2021
Shale theme by Siteturner